[Hóa học]Tham khảo

F

fiop

Bạn làm bài này đi nha:
Nung nóng kali nitrat KNO3, chất này bị phân huỷ thành KNO2 và O2.
a) Tính m KNO3 cần dùng để điều chế đc 2.4 g O2 , biết hiệu suất phản ứng đạt 85% theo lí thuyết.
b) Tính m O2 điều chế đc khi phân huỷ 10.1g KNO3 , biết hiệu suất phản ứng đạt 80% theo lí thuyết.
Có gì thì pm cho mình qua: co_be_giang_ho_1995'' nha. Mình học lớp 8 đó.
 
L

luckystar_96

mình làm thử mấy bài coi nhá , không đúng thì thôi vậy :
PTPƯ :[TEX] 2 KNO_3 [/TEX] -------> [TEX]2 KNO_2[/TEX] + [TEX]O_2[/TEX]
[TEX]n_O2[/TEX]= [TEX]\frac{2,4 }{32}= 0,075[/TEX]
==>[TEX] n_ {KNO3} [/TEX]= 1,5
==> [TEX]M_ {KNO3}[/TEX]= 1,5 .101=151,5
==> khối lượngKNO3 thực tế là : 151,5: 85 .100=~ 178,2
CÂU b thì làm tương tự
cho hỏi tí có sai đề hay không mà phải lấy gần bằng ạ

~~> chú ý cái dùng tex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom