[Hóa học] post 4 lần rồi chả lẽ ko ai làm đc bài này à các thánh hóa đâu cả rồi

K

khanh1761997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn hiđrocacbon A hoặc B cho CO2 và H2O theo tỉ lệ mol 1,75 : 1 về thể tích. Cho bay hơi hoàn toàn 5,06 gam A hoặc B thu được một thể tích hơi đúng bằng thể tích của 1,76 gam oxi trong cùng điều kiện. Cho 13,8 g A phản ứng hoàn toàn với AgNO3/NH3 thu đc 45,9 g kết tủa (B ko có p/ứ này). A p/ứ với HCl thu đc chất C chứa 59,66% clo trong phân tử. Cho C p/ứ với Br theo tỉ lệ mol 1:1 có chiếu sáng chỉ thu đc dẫn xuất chứa halogen. Chất B làm mất màu đ KMnO4 khi dun nóng. XĐ CTCT chủa A, B, C và viết các PT p/ứ xảy ra

Nếu post mà ko ai làm thì hỏi trực tiếp các mod quản lý chứ :) . Đang làm tí cho xem :)
Nên sử dụng gửi bài bằng câu hỏi, như thế sẽ có nhiều người giúp bạn hơn :)
vậy có làm đc ko trời
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

nO2 = 1,76/32 = 0,055 mol = nA
=> M A = 5.06 / 0.055 =92

A là hidrocacbon : Có nCO2 : nH2O = 7 : 4 => nC:nH = 7:8 . Công thức A : (C7H8)n

Mà A = 92 => n = 1 => CTTQ: C7H8 có U = 4

A phản ứng được với AgNO3/NH3 tạo kết tủa => A có liên kết 3 đầu mạch , Có nA = 13.8/92 = 0,15

nAgNO3 = (45.9 - 13.8) / (108 - 1) = 0,3 mol gấp 2 lần nA => A có 2 liên kết 3 đầu mạch

C7H8 + 4HCl => C7H12Cl4 đây là chất C ( Phản ứng cộng hợp )

C + Br Chỉ thu được 1 dẫn xuất chứa hal => Mạch C dạng đối xứng => Mạch A cũng dạng đối xứng

=> CTCT của A có dạnhg
....................CH3
.....................|
CH nối ba C -C -C nối ba CH
.....................|
.....................CH3

Từ chất A bạn tự suy ra chất C

B không phản ứng AgNO3/NH3 => B ko có liên kết 3 đầu mạch . Mặt khác B tác dụng được KMnO4 mà ko tác dụng với các chất khác
=> Có dạng mạch vòng benzen : CT của B là C6H5CH3
 
K

khanh1761997

PM trực tiếp mod như thế nào vậy......................

Dưới mỗi box đều có tên các mod quản lý mà :) Bạn chọn 1 mod rồi vào phần tin nhắn nhanh của mod đó để hỏi đáp :) Hạn chế post bài trùng lặp liên tục, lần sau tái phạm cho ăn thẻ đỏ :)
mình có box à??????
 
Last edited by a moderator:
K

khanh1761997

ủa vậy mình trong box này à h mới biết tham gia khi nao nhi??
mà có thấy gì đâu mà pm
 
Top Bottom