[hóa học] phương pháp bảo toàn e

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người xem tớ sai ở đâu nhá híc
Câu 16: Cho tan hoàn toàn 58 gam hỗn hợp A gồm Fe, Cu, Ag trong dung dịch HNO3 2M thu được 0,15
mol NO, 0,05 mol N2O và dung dịch D. Cô cạn dung dịch D, khối lượng muối khan thu được là:
A. 120,4 gam B. 89,8 gam C. 116,9 gam D. 96,4 gam
bài làm
mol e=nNO=3nNO+8nN2O=3.0,15+8.0,05=0,85
--->nNO3-=0,85
--->m=0,85.62+58=110,7 không có đáp án :(
làm sai đâu nhể :-?


Câu 17: Cho 1,35 gam hỗn hợp Cu, Mg, Al tác dụng với HNO3 dư được 896 ml (đktc) hỗn hợp gồm NO
và NO2 có tỷ khối hơi so với H2 là 21. Tổng khối lượng muối nitrat sinh ra là:
A. 9,41 gam B. 10,08 gam C. 5,07 gam D. 8,15 gam
câu này cũng làm thế :( cũng sai nốt :(
mol hh khí =0,04
M (trung bình)=42
đường chéo --->nNO=2/75 và nNO2=1/75
-->mol e = 7/75
---> m=1,35+7/75.62=7,14 ---> không có đáp án :(( giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

câu 17 sai ở đường chéo
ra [TEX]n NO = 0,01 , n NO_2 = 0,03 mol[/TEX]
+> bảo toàn m , điện tích => [TEX]n NO_3^- = 3n NO + n NO_2 =0,06 mol[/TEX]
=> m = 62 . 0,06 + 1,35 = 5,07 gam
 
C

chontengi

Câu 16: Cho tan hoàn toàn 58 gam hỗn hợp A gồm Fe, Cu, Ag trong dung dịch HNO3 2M thu được 0,15
mol NO, 0,05 mol N2O và dung dịch D. Cô cạn dung dịch D, khối lượng muối khan thu được là:
A. 120,4 gam B. 89,8 gam C. 116,9 gam D. 96,4 gam
bài làm
mol e=nNO=3nNO+8nN2O=3.0,15+8.0,05=0,85
--->nNO3-=0,85
--->m=0,85.62+58=110,7 không có đáp án :(
làm sai đâu nhể :-?


Bạn tính nhầm thôi.


n e = 3.0,15 + 8.0,05 = 0,95

--> m = 116,9


 
D

desert_eagle_tl

mọi người xem tớ sai ở đâu nhá híc
Câu 16: Cho tan hoàn toàn 58 gam hỗn hợp A gồm Fe, Cu, Ag trong dung dịch HNO3 2M thu được 0,15
mol NO, 0,05 mol N2O và dung dịch D. Cô cạn dung dịch D, khối lượng muối khan thu được là:
A. 120,4 gam B. 89,8 gam C. 116,9 gam D. 96,4 gam
bài làm
mol e=nNO=3nNO+8nN2O=3.0,15+8.0,05=0,85
--->nNO3-=0,85
--->m=0,85.62+58=110,7 không có đáp án
làm sai đâu nhể


Tớ nghĩ không phải N2O mà là N2 thi mới có đáp số.

[TEX]m_{muoi} = 58 + (0,15.3 + 0,05.10).62 = 116,9 gam /[/TEX]
 
Top Bottom