Hóa học nhức óc!!!

S

sunflower2112

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: Clo trong tự nhiên gồm 2 đồng vị 35Cl, 37Cl; Silic gồm 2 đồng vị 38Si, 39Si. Hợp chất Silic clorua SiCl4 gồm có bao nhiêu loại phân tử có thành phần đồng vị khác nhau.

Câu 2: Hidro được điều chế bằng cách điện phân nước, H có 2 đồng vị 1H và 2D. Hỏi trong 100g nước nói trên có bao nhiêu đồng vị 2D? Biết nguyên tử khối của H là 1,008 và oxi là 16

câu 3: Trong tự nhiên đồng vị 37Cl chiếm 24,23% số nguyên tử. Tính thành phần % về khối luợng 37Cl có trong HClO4 và phần trăm về khối lượng 35Cl có trong KClO3 ( H là đồng vị 1H và O là đồng vị 16O và K là đồng vị 39K). Cho nguyên tử khối trung bình của clo bằng 35,5
 
T

thaihang99

1. có 4 loại phân tủ..........................................................................................................
 
T

thieuzaduc

câu 1: Clo trong tự nhiên gồm 2 đồng vị 35Cl, 37Cl; Silic gồm 2 đồng vị 38Si, 39Si. Hợp chất Silic clorua SiCl4 gồm có bao nhiêu loại phân tử có thành phần đồng vị khác nhau.

Câu 2: Hidro được điều chế bằng cách điện phân nước, H có 2 đồng vị 1H và 2D. Hỏi trong 100g nước nói trên có bao nhiêu đồng vị 2D? Biết nguyên tử khối của H là 1,008 và oxi là 16

câu 3: Trong tự nhiên đồng vị 37Cl chiếm 24,23% số nguyên tử. Tính thành phần % về khối luợng 37Cl có trong HClO4 và phần trăm về khối lượng 35Cl có trong KClO3 ( H là đồng vị 1H và O là đồng vị 16O và K là đồng vị 39K). Cho nguyên tử khối trung bình của clo bằng 35,5
bài khó qua sà
 
T

thieuzaduc

câu 1: Clo trong tự nhiên gồm 2 đồng vị 35Cl, 37Cl; Silic gồm 2 đồng vị 38Si, 39Si. Hợp chất Silic clorua SiCl4 gồm có bao nhiêu loại phân tử có thành phần đồng vị khác nhau.

Câu 2: Hidro được điều chế bằng cách điện phân nước, H có 2 đồng vị 1H và 2D. Hỏi trong 100g nước nói trên có bao nhiêu đồng vị 2D? Biết nguyên tử khối của H là 1,008 và oxi là 16

câu 3: Trong tự nhiên đồng vị 37Cl chiếm 24,23% số nguyên tử. Tính thành phần % về khối luợng 37Cl có trong HClO4 và phần trăm về khối lượng 35Cl có trong KClO3 ( H là đồng vị 1H và O là đồng vị 16O và K là đồng vị 39K). Cho nguyên tử khối trung bình của clo bằng 35,5
bài khó qua sà
 
A

alexandertuan


câu 1: kí hiệu 35Cl= X
37 Cl=Y
38Si=Z
39Si=R
ta có các phân tử sau: ZX4, ZY4, ZX3Y, ZX2Y2, ZXY3, RX4, RY4, RX3Y, RX2Y2, RXY3
CÂU 2:
áp dụng công thức khối lượng trung bình
tính ra %1H=99,2
%2H=0,8
$2H_2O......2H_2 + O_2$
100g.........11,11 g
11,11 g $H_2$ 100
xg 2H ...............0,8 %
từ đó tính ra x (g) 2H
Tính số nguyên tử nữa thôi bạn tự làm
câu 3:
HCLO4 Tính % Clo= $\dfrac{35,5*100}{1 + 35,5 + 16*4}$=35,32 %
100% Clo chiếm 35,32 %
vậy 24,23% clo chiếm x%
tam suất ra tìm x
KCLO3 cũng tương tự
 
Top Bottom