Hóa 10 Hóa học nhóm

KHK52T2

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
10
4
6
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 11,4g hỗn hợp X gồm kim loại M (hóa trị I) và kim loại N (hóa trị II) vào dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít (đktc) và hỗn hợp Y gồm NO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với hidro là 28,625 và muối khan có khối lượng là ?
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hoàn toàn 11,4g hỗn hợp X gồm kim loại M (hóa trị I) và kim loại N (hóa trị II) vào dung dịch chứa đồng thời H2SO4 và HNO3 đặc nóng thu được 4,48 lít (đktc) và hỗn hợp Y gồm NO2 và SO2 có tỉ khối hơi so với hidro là 28,625 và muối khan có khối lượng là ?

Gọi a, b là mol NO2 , SO2 => a + b = 0,2
mY = 46a + 64b = 2*28,625*0,2 =
=> a = 0,075 và b = 0,125
X + 2n HNO3 -> X(NO3)n + n NO2 + n H2O
-----------------------------a/n------------a
2X + 2nH2SO4 -> X2(SO4)n + n SO2 + n 2nH2O
--------------------------------b/n--------------b
Nhận xét
mol NO3 trong muối = mol NO2 = a
Mol SO4 trong muối = mol SO2 = b
=> m muối = 11,4 + 62a + 96b = 28,05
 
Last edited:
Top Bottom