Hóa học nhôm

S

season2310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhúng một thanh nhôm kim loại vào dung dịch chứa 0,03 mol CuSO4. Sau khi phản ứng hoàn toàn, lấy thanh Al ra khỏi dung dịch. Phát biểu nhận xét sau thí nghiệm nào sau đây không đúng?
  • Thanh Al có màu đỏ.
  • Khối lượng thanh Al tăng 1,38 gam.
  • Dung dịch thu được không màu.
  • Khối lượng dung dịch tăng 1,38 gam.
Tại sao lại sai nhỉ? Mình chọn câu B ý.
 
Q

quynh979

2Al + 3CuS04 ---> Al2(S04)3 + 3Cu
0,02 <---0,03 --------------------->0,03
Ta co khoi luong tang = m kl sau - m kl truoc.
m tang = 0,03x64 - 0,02x27 = 1,38(g)
 
A

acidnitric_hno3

Nhúng một thanh nhôm kim loại vào dung dịch chứa 0,03 mol CuSO4. Sau khi phản ứng hoàn toàn, lấy thanh Al ra khỏi dung dịch. Phát biểu nhận xét sau thí nghiệm nào sau đây không đúng?
Thanh Al có màu đỏ.
Khối lượng thanh Al tăng 1,38 gam.
Dung dịch thu được không màu.
Khối lượng dung dịch tăng 1,38 gam.
Tại sao lại sai nhỉ? Mình chọn câu B ý.
Vì là ý không đúng nên Ý D là đáp án.
Như bạn quynh979 đã làm mKL tăng nên mdd giảm 1,38g
 
Top Bottom