hoá học nâng

K

kunkute_bong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dẫn 17,92lit hidro<đktc> đi qua ống đựng m(g) 1 loại oxit sắt nung nóng. Sau phản ứng thu đc 2,4.10^23 ptử nước và hỗn hợp X gồm 2 chất rắn nặng 28,4(g)
a) Tìm m?
b) tìm công thức ptử của oxit sắt biết trog X chứa 59,55% khối lượng Fe đơn chất
c) Tính hiệu suất phản ứng trên
 
M

minhvunguyetanh97@gmail.com

Đáp án nè bạn:
a)Ta có số mol nước*=(2.4*10^3)/(6*10^23)=0.4(mol)
Măt khác m= m(khối lượng chất rắn sau phản ứng)+m(oxi)=28.4+0.4*16=34.8(g)
b)
Ta có yH2+FexOy=>xFe+yH2O
------------------------0.4x/y---0.4
Ta có mFe=(59.55*28.4)/100~17
=> Ta có 0.4x/y*56=17=>x/y~0.75=3/4
=> CTHH là Fe3O4
c) Ta có nH2O=0.4=> nH2 pư=0.4=>H=50%
 
Top Bottom