Hóa 8 Hóa học nâng cao

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
20
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho 9,39g hỗn hợp Al là Fe3O4 vào bình kín rồi thực hiện phản ứng nhiệt nhôm. Đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, lấy chất rắn thu được sau phản ứng cho tác dụng với hCl dư thu được 2,352 l khí(đktc). Xác định thành phần % về khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp giả sử H=80%
Bài 2: Cho một luồng CO dư đi qua ống sứ chứa 15,3 gam hỗn hợp gồm FeO và ZnO nung nóng , thu được một hỗn hợp chất rắn có khối lượng 12, 74 gam . Biết trong điều kiện thí nghiệm hiệu suất các phản ứng đều đạt 80%
Tính % về khối lượng của mỗi oxit có trong hỗn hợp ban đầu ?
Giúp mk với ạ
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
1/ n H2= 0,105 (mol) gọi nAl, nFe3O4 lần lượt là a,b (mol)
=> 27a+232b=9,39 (g) (*)
H=80% => nH2( thực tế)= 0,13125 (mol)
TH1: Al hết
PTHH tự viết
nFe3O4= 1/3 n Fe= 1/3nH2= 0,04375 (mol)
=> mFe3O4=.... tự tính % nhé
TH2: Al dư
PTHH
(viết pthh rồi biểu diễn theo số mol Fe3O4)
theo PTHH nH2= nFe + 3/2nAl(dư) =3b+ a-8/3b=0,13125 (**)
(*) và(**) giải hệ=>.... tự tính tiếp nhá :>>>
2/
gọi số mol xog biểu diễn nơi PTHH là 80%a ; 80%b rồi lập hệ giải hệ bình thường nhá
 

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
20
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
1/ n H2= 0,105 (mol) gọi nAl, nFe3O4 lần lượt là a,b (mol)
=> 27a+232b=9,39 (g) (*)
H=80% => nH2( thực tế)= 0,13125 (mol)
TH1: Al hết
PTHH tự viết
nFe3O4= 1/3 n Fe= 1/3nH2= 0,04375 (mol)
=> mFe3O4=.... tự tính % nhé
TH2: Al dư
PTHH
(viết pthh rồi biểu diễn theo số mol Fe3O4)
theo PTHH nH2= nFe + 3/2nAl(dư) =3b+ a-8/3b=0,13125 (**)
(*) và(**) giải hệ=>.... tự tính tiếp nhá :>>>
2/
gọi số mol xog biểu diễn nơi PTHH là 80%a ; 80%b rồi lập hệ giải hệ bình thường nhá
Bài 1 TH2 bạn làm rõ hơn cho mk đc ko ạ
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
20
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
Top Bottom