Hóa hóa học nâng cao

viet339

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
1
2
6
26
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

https://hoc24.vn/hoi-dap/question/395374.html
trộn dung dịch có chứa 32g đồng sunfat với 250ml dung dịch Na0H lọc hỗn hợp các chất sau phản ứng được kết tủa với nước lọc đến khi khối lượng không đổi được M g

a) tính khối lượng M ?

b) tính khối lượng các chất có trong nước lọc
https://hoc24.vn/hoi-dap/question/395374.html
 
Last edited by a moderator:

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
21
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
trộn dung dịch có chứa 32g đồng sunfat với 250ml dung dịch Na0H lọc hỗn hợp các chất sau phản ứng được kết tủa với nước lọc đến khi khối lượng không đổi được M g

a) tính khối lượng M ?

b) tính khối lượng các chất có trong nước lọc
Đề không được chặt chẽ lắm nhỉ ?
a) [TEX]CuSO_4+2NaOH -> Cu(OH)_2+Na_2SO_4[/TEX]
[TEX]n_{CuSO_4}=0,2 (mol) ->n_{Cu(OH)_2}=0,2 (mol) -> m_{Cu(OH)_2}=19,6 (g) [/TEX]
b) Trong nước lọc gồm có [TEX]Na_2SO_4[/TEX] và [TEX]NaOH[/TEX] ( có thể dư )
Nhưng đề lại không cho [TEX]C_M[/TEX] của NaOH nên không tính được nó dư hay hết.
 
Top Bottom