Hóa học nâng cao

  • Thread starter nhuyschool@yahoo.com.vn
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 538

T

thupham22011998

Đặt công thức $MO$

PTHH: $MO+2HCl-->MCl_2+H_2O$

Theo pthh, ta có: $n MO=n MCl_2$

[TEX]\Leftrightarrow \frac{5,6}{M+16}=\frac{11,1}{M+71}[/TEX]

\Rightarrow $M=..$
 
U

ulrichstern2000

Gọi công thức tổng quát của oxit kim loại là XO
PTHH:
XO + 2HCl → XCl2 + H2O

nXO = 5,6/(X + 16)
nXCl2 = 11,1/(X + 71)
Theo PTHH ta có:
5,6/(X + 16) = 11,1/(X + 71)
Giải phương trình được:
X = 40 (Ca)

(Bạn giải phương trình có đúng không? Còn cách của thupham22011998 không sai chỗ nào cả, chẳng qua không làm đến kết quả cuối cùng như mình thôi và cách làm dễ hiểu)
 
Top Bottom