Hóa HÓA HỌC nâng cao THCS - Cần gấp mọi người giúp em

mogitolon111

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
49
4
21
21
Đà Nẵng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hỗn hợp kim loại gồm mg, cu và ag trong khí oxi. Sau một thời gian phản ứng thu đưcọ chất rắn X. Hòa tan X vào dung dịch HCl dư, sau phản ứng thu được a gam chất rắn Y, dung dịch T có màu xanh lam nhạt và khí Z. Lặp lại thí nghiệm đốt cháy trong oxi dư đối với Y thì sau phản ứng thu đươc b gam chất rắn.
Biết b>a hãy lập luận để xác định X, Y, T và Z chứa những chất nào, Viết các PTHH
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
vì sau phản ứng với HCl thì có khí Z =) đã xảy ra phản ứng giữa HCl và Mg. vậy sau phản ứng vs O2 thì kim loại dư. =)X gồm các kim loại và 2 oxit
 
  • Like
Reactions: mogitolon111

mogitolon111

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
49
4
21
21
Đà Nẵng
vì sau phản ứng với HCl thì có khí Z =) đã xảy ra phản ứng giữa HCl và Mg. vậy sau phản ứng vs O2 thì kim loại dư. =)X gồm các kim loại và 2 oxit
Giải giúp em thêm bài này nữa được không hehe
Cần hòa tan bao nhiêu gam một mẫu kali oxit có độ tinh khiêt 94% vào 250 gam dung dịch KOH 5% để thu được dung dịch chứa KOH có C% = 7,5%, biết rằng các tạp chất lẫn trong K2O không chứa nguyên tố kali và cũng tan hoàn toàn trong nước
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
gọi a là nK2O cần thêm vào dung dịch. =>m mẫu K2O=94a/94%=100a
b là m dd KOH 7,5%
ta có:100a+250=b(*)
pthh:K2O+H2O-->2KOH(1)
nKOH(1)=2a =>m=112a
mKOH(5%)=250*5%=12,5g
nồng độ dung dịch sau là 7,5%
=>(112a+12,5)/b=7,5%
=>11200a+1250=7,5b(**)
(*),(**)=>a=0,06
b=256g ( lấy gần bằng nha)
=> m mẫu K2O cần thêm là 256-250=6g
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch
Top Bottom