Hóa 8 Hóa học nâng cao lớp 8

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
21
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp A1 gồm Al2O3 và Fe2O3 . dẫn khí CO qua 21.1g A1 và nung nóng thu được hh A2 gồm 5 chất rắn và hh khí A3 . Dẫn A3 qua dd Ca(OH)2 dư thấy có 5g kết tủa . A2 td vừa đủ vs H2SO4 chứa 0.5 mol H2SO4 thu được dd A4 và có 2.24l khí thoát ra(đktc) . Tinh % khối lượng mỗi chất trong hh A1.
Giúp mk với ạ. Mk cần gấp
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Gọi x và y lần lượt là số mol Al2O3 và Fe2O3 có trong A1. Theo đề bài ta có:
102x + 160y = 21,1 (I)
Dẫn CO đi qua A1 nung nóng thu được hỗn hợp rắn A2 và khí A3
Dẫn A3 vào Ca(OH)2 dư thu được 5 gam kết tủa:
CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O (1)
Theo (1) nCO2= 0,05 mol.
Cho A2 vào H2SO4, ta thấy: nH2O= nH2SO4 ban đầu - nH2
= 0,5 - 0,1 = 0,4 mol
Vậy tổng số mol O trong A1 là: 0,05 + 0,4 = 0,45 mol.
Ta có: 3x + 3y = 0,045 (II)
Từ (I) và (II) ta được x = 0,05; y = 0,1
Thành phần % của A1 là:
%Al2O3 = = 24,17%
%Fe2O3 = = 75,83%
 
Top Bottom