Hoá học nâng cao lớp 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1
Cho công thức B có dạng M2X ( 2 là chỉ số ). Có tổng các hạt cơ bản (p,n,e) trong phân tử là 140, số hạt mang điện trong phân tử nhiều hơn số hạt ko mang điện là 44. Nguyên tử M có nhiều hơn nguyên tử X là 11p. Xác định CTPT B
Bài 2
1 nguyên tử nguyên tố X có tổng số các hạt là 34. Trong đó số hạt ko mang điện chiếm 35,3%. 1 nguyên tử nguyên tố Y có tổng số lượng các hạt là 52. Trong đó các hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 16 hạt. Xác định số lương mỗi hạt trong nguyên tử X,Y. Kí hiệu hoá học của nguyên tử X,Y
 
L

luffy06041997

câu 1 ta có hệ pt
4Zm+2Zx + 2Nm + Nx =140 (1)
4Zm +2Zn - 2Nm - Nx = 44 (2)
Zm - Zx = 11 (3)
lấy (1) cộng (2) ta dược 8Zm + 4 Zx = 184 kết hợp (3) ---> Zm=19, Zx=8 --> ct B là K2O
 
Top Bottom