Hóa học nâng cao ạ~

S

silly_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hợp chất vô cơ A có công thức phân tử M2X
- Tổng số các hạt trong phân tử A là 115 , trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là :36
- Tổng số các hạt trong X2- nhiều hơn trong M+ là 17
- khối lượng nguyên tử của X nhiều hơn của M là 9
Xác định điện tích hạt nhân và số khối của M và X
Viết cấu hình electron trên các phân lớp của M+ và X2-
___________________♥ :D ♥ _______________________
2 . Hợp chất vô cơ A có công thức phân tử X2Y3 , tổng số các hạt trong hớp chất A là 296 , trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 88 . Số khối của X nhiều hơn của Y là 20 . Số proton của Y, số electron của X , số khối của Y theo thứ tự là 3 số hạng lập thành một cấp số cộng . Tìm công thức phân tử A .
3. a) Cho biết ion PxOy^3- có tổng số electron là 50 . Tìm x,y
b) Cho biết ion SnOm^2- có tổng số electron là 50 và n<m . tìm n,m
__________________ :D tks very much ___:-*___
 
N

nobeltheki21

1

Bài 1.
[TEX] 4Z_M + 2N_M + Z_X + N_X = 115 [/TEX].
[TEX] 4Z_M + Z_X - 2N_M - N_X =36 [/TEX]
[TEX](2Z_X + N_X +2 ) - (2Z_M + N_M -1)=17 [/TEX].
[TEX] Z_X + N_X - Z_M - N_M =9[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
N

nobeltheki21

3

[TEX]4Z_x 2N_x 6Z_y 3N_y=296[/TEX]
[TEX]4Z_x 6Z_y - 2N_x - 3N_y =88[/TEX].
[TEX]Z_x N_x - Z_y - N_y =20[/TEX]
[TEX] Z_y N_y = N_y -1 Z_x [/TEX]. .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom