Hoá học nâng cao 8

A

anhthudl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 11.2 lít hỗn hợp khí gồm SO2 và SO3 ở điều kiện tiêu chuẩn. Tính thể tích trong hỗn hợp ban đầu. Biết tỉ lệ số mol là SO2 : SO3 = 2:3. Tính thành phần phần trăm theo thể tích của mỗi khí theo hỗn hợp ban đầu.





@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
C

chaugiang81

nhh khí là : 11.2 / 22.4 = 0.5 mol
đặt 2x = nSO2 => nSO3= 3x mol
hay là : 2x + 3x = 5x = 0.5 mol
=> x = 0.1 mol.
=>nSO2= 0.2 mol .
=> V SO2= 4.48 lit
=> V SO3= 11.2 - 4.48= 6.72 l
=>% V SO2 = 40%
=>%V SO3= 60%
 
P

phankyanhls2000

Theo cách đơn giản của tiểu học nha:))

%SO2= 2: (2+3).100%=40%

%SO3= 100%-40%=60%


Chú ý:Trong cùng điều kiện về nhiệt độ và áp suất, tỉ lệ về thể tích cũng là tỉ lệ về số mol.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom