Hoá học: Mấy bài trong đề thi thử.

C

c_believe_o

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1
Một hh X gồm 0,18mol C2H2, 0,025mol C3H4 vaf 0,27mol H2. Cho X đi qua bột Ni nung nóng pu k hoàn toàn thu đc hỗn hợp khí Y, Cho Y vào bình đựng Br2 dư, được khí Z. Đốt cháy hoàn toàn Z rồi cho toàn bộ sp cháy vào bình đựng dd nc vôi trong dư, Đượ 18g ktua và m_dung dịch tăng 13,32g so vs ban đầu, Khối lượng của bình Br2 tăng lên là:

A. 6.22g. B. 64.76. C. 5.32. D. 1,46
Hoà tan hoàn toàn 20,88g một oxit sắt bằng dd H2SO4 đặc, nóng được dd X và 3,248lit Khí SO2
( Sp ! )dktc ) Cô cạn dd x được m gam muối sunfat khan. m=?

A. 52.2. B. 54. C. 58. D. 48.4

3. Một Ion M3+ có tổng số hạt P, N, E là 79. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt k mang điện là 19
Cấu hình e của M là :

A [Ar]3d^54s^1,
B.[Ar]3d^64s^2
C.[Ar]3d^64s^1
D.[Ar]3d^34s^2
Bài này m cũng đặt hệ pt. thay số 82 vô. N mà ra lẻ vậy ?


4. Đốt cháy hoàn toàn m(g) hh gồm 2 este X1, X2 lầ đồng phan của nhau . cần dùng 19,6g O2, thu đc 11,76lit CO2, 9,45g H2O. Mặt khác, nếu cho m g hh trên td hết vs 200ml NaOH 1M rồi cô cạn dd thu đc sau pu thì còn lại 13,95g chất rắn khan,
Tỉ lệ mol cua rX1 và X2 là
A. 4:3.B. 3:2. C1:2, D: 5:3

May quá vừa chỉnh đc phông. Post lại :D:D
 
Last edited by a moderator:
J

junior1102

Một hh X gồm 0,18mol C2H2, 0,025mol C3H4 vaf 0,27mol H2. Cho X đi qua bột Ni nung nóng pu k hoàn toàn thu đc hỗn hợp khí Y, Cho Y vào bình đựng Br2 dư, được khí Z. Đốt cháy hoàn toàn Z rồi cho toàn bộ sp cháy vào bình đựng dd nc vôi trong dư, Đượ 18g ktua và m_dung dịch tăng 13,32g so vs ban đầu, Khối lượng của bình Br2 tăng lên là:

bài này nhìn qua ta có thể áp dụng định luật bảo toàn khối lượng .

m Kết tủa = 18g = 0,18 mol -> nC = 0,18 mol .
m tăng = mCO2 + mH2O -> mH2O = 5,4 gam = 0,3 mol

-> tổng khối lượng khí thoát ra = 0,3.2 + 0,18.12 = 2,76 gam
-> khối lượng khí bị hấp thụ = (0,18.26 + 0,025.40 + 0,27.2 ) - 2,76 = 3,46 gam .

sai chỗ nào nhỉ ;))
 
J

jujioka93

Một hh X gồm 0,18mol C2H2, 0,025mol C3H4 vaf 0,27mol H2. Cho X đi qua bột Ni nung nóng pu k hoàn toàn thu đc hỗn hợp khí Y, Cho Y vào bình đựng Br2 dư, được khí Z. Đốt cháy hoàn toàn Z rồi cho toàn bộ sp cháy vào bình đựng dd nc vôi trong dư, Đượ 18g ktua và m_dung dịch tăng 13,32g so vs ban đầu, Khối lượng của bình Br2 tăng lên là:

bài này nhìn qua ta có thể áp dụng định luật bảo toàn khối lượng .

m Kết tủa = 18g = 0,18 mol -> nC = 0,18 mol .
m tăng = mCO2 + mH2O -> mH2O = 5,4 gam = 0,3 mol

-> tổng khối lượng khí thoát ra = 0,3.2 + 0,18.12 = 2,76 gam
-> khối lượng khí bị hấp thụ = (0,18.26 + 0,025.40 + 0,27.2 ) - 2,76 = 3,46 gam .

sai chỗ nào nhỉ ;))

ra 1,46 mà a nhầm mdd tăng rồi

mdd tăng=(mH2O+mCO2-m kết tủa)\RightarrownH2O=1,3

nCO2=0,18
mZ=mH+mC=0,18*12+1,3*2=4,76
mBr tăng= mX-4,76=1,46:D
 
C

chontengi

Hoà tan hoàn toàn 20,88g một oxit sắt bằng dd H2SO4 đặc, nóng được dd X và 3,248lit Khí SO2
( Sp ! )dktc ) Cô cạn dd x được m gam muối sunfat khan. m=?

A. 52.2. B. 54. C. 58. D. 48.4

oxit sắt gồm Fe (a mol) và O ( b mol)

56a + 16b =20,88

3a - 2b = 0,29

--> a = b =0,29

m = 0,145.400 = 58

3. Một Ion M3+ có tổng số hạt P, N, E là 79. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt k mang điện là 19
Cấu hình e của M là :

A [Ar]3d^54s^1,
B.[Ar]3d^64s^2
C.[Ar]3d^64s^1
D.[Ar]3d^34s^2
Bài này m cũng đặt hệ pt. thay số 82 vô. N mà ra lẻ vậy ?

2p + n =82

2p - n =22

--> p = 26 --> Fe --> B
 
Top Bottom