Hóa 8 HÓA HỌC lớp 8

Bée Pi

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2018
1
0
1
19
Bắc Kạn
Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Lam Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 25,2g Fe trong bình chứa O2.
a) Tính thể tích O2 (đktc) đã tham gia phản ứng trên.
b) Tính khối lượng KClO3 cần dùng để khi phân hủy thì thu được một thể tích O2 ( đktc) bằng với thể tích O2 đã sử dụng ở phản ứng trên.:Chicken19(giúp em với ạ)
 

Son Goten

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
127
334
61
Bắc Ninh
THCS Song Liễu
Đốt cháy hoàn toàn 25,2g Fe trong bình chứa O2.
a) Tính thể tích O2 (đktc) đã tham gia phản ứng trên.
b) Tính khối lượng KClO3 cần dùng để khi phân hủy thì thu được một thể tích O2 ( đktc) bằng với thể tích O2 đã sử dụng ở phản ứng trên.:Chicken19(giúp em với ạ)
a/ Theo bài ra ta có: nFe = 25,2/56 =0,45 mol
PTHH: 3Fe + 2O2 ----> Fe3O4
0,45----0,3 mol
=> VO2 (đktc) = 0,3x22,4 =6,72 lít
b/ PTHH: 2KClO3 --t*---> 2KCl + 3O2
0,2------------------------0,3 mol
=> mKClO3 = 0,3x122,5 = 36,75 gam
 
Top Bottom