hóa học lớp 8

TsubasaClamp

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười 2017
23
7
6
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS Nguyễn Thái Bình
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Bài 1: Nung 1 tấn đá vôi chứa 80% là CaCo3 thì được bao nhiêu tạ vôi ? Biết lượng khí Cacbonic sinh ra là 3,52 tạ . Lập PTHH của phản ứng
số mol CaCO3 có trong 1 tấn đá vôi là:
nCaCO3 = 1000.80%/100 = 8 kmol
Ta có phương trình hóa học:
CaCO3 --(t0)--> CaO + CO2
nCO2 = 3,52.100/44 = 8 kmol
=> nCaO = 8 kmol => mCaO = 8.56 = 448 kg = 4,48 tạ
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom