Hóa học lớp 8

P

phamhuy20011801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Bằng cách nào nhận biết được các chất trong 4 lọ mất nhãn đựng riêng biệt: nước cất, dung dịch axit $H_2SO_4$ ; dung dịch NaOH; dung dịch $BaCl_2$.
2, Cho 9,6 g hỗn hợp gồm Ca và CaO hòa tan hết vào nước, thu được 2,24 lít $H_2$ ở đktc.
a, Viết các PTHH xảy ra và cho biết thuộc loại phản ứng gì.
b, Tính tp% mỗi chất trong hỗn hợp.
c, Tính kl Ca(OH)2 thu đc
 
P

phankyanhls2000

Bài 1:
Dùng quỳ tím:
+Chuyển đỏ: H2SO4
+Chuyển xanh: NaOH
+Không ht: H2O,BaCl2
Cho H2SO4 vào 2 dd còn lại:
+Tạo kt là: BaCl2
+Không ht: H2O
 
T

tien_thientai

2, Cho 9,6 g hỗn hợp gồm Ca và CaO hòa tan hết vào nước, thu được 2,24 lít H2 ở đktc.
a, Viết các PTHH xảy ra và cho biết thuộc loại phản ứng gì.
b, Tính tp% mỗi chất trong hỗn hợp.
c, Tính kl Ca(OH)2 thu đc

PTHH:
CaO+H2O--->Ca(OH)2
0,1....................0,1
Ca+2H2O--->Ca(OH)2+H2
0,1...0,2............0,1......0,1
vậy mCa=4g
mCaO=9,6-4=5,6g
%CaO=62,22%
%Ca=37,78%
nCa(OH)2=0,1+0,1=0,2
mCa(OH)2=14,8g
 
Top Bottom