Hóa học lớp 8

T

thanhlan9

Pt M+nH2O → M(OH)n +n/2H2↑
nH2= a mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] nM=nM(OH)n=2a/n
mdd mới=4+96,2-2a [TEX]\Rightarrow[/TEX] mct=0,074.(100,2-2a)=2a/n.(M+17n)
Có M.2a/n=4 [TEX]\Rightarrow[/TEX] a=0,1
[TEX]\Rightarrow[/TEX] M=20n (M=40(Ca))
V=2,24l
 
T

thupham22011998

hoà tan hết 4g một kim loại M vào 96,2g nước thì thu được dung dịch A có nồng độ 7,4% và V lít khí B(đktc).
a)Viết PTHH, xác định dung dịch A,khí B.
b)Xác định kim loại M.
c)Tính V.

Gọi a là hóa trị của kim loại $M$

$2M+2aH_2O-->2M(OH)_a+aH_2$

Ta có: $n_M=4/M$

-->$m$ d/d sau pư$=4+96,2-4a/M=100,2-4a/M$

C% A=7,4%

-->$M=20a$

--> M là $Ca$

Theo pthh, ta có: $nH_2=0,1 mol -->V=2,24l$
 
Top Bottom