Hóa học lớp 8 đây mọi người giúp mình với

R

rose23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Hòa tan 6.72 lít khí HCL(đktc) vào 89.05 ml nước thu được dung dịch axit HCL. Tính nồng độ %,nồng độ mol,khối lượng riêng dung dịch
2.Cần thêm bao nhiêu lít nước vào 400 lít dung dịch NaOH 3M để được dung dịch NaOh 1,2M
3.Trộn 200ml dung dịch HCL 1,5M vs 300 ml dung dịch HCL 2,5M.Tính nồng độ mol của dung dịch sau trộn.
 
W

whitetigerbaekho

1.Hòa tan 6.72 lít khí HCL(đktc) vào 89.05 ml nước thu được dung dịch axit HCL. Tính nồng độ %,nồng độ mol,khối lượng riêng dung dịch
nHCl=0,3
mHCl=10,95
C%=10,95%
CM=0,04M
 
W

whitetigerbaekho

3.Trộn 200ml dung dịch HCL 1,5M vs 300 ml dung dịch HCL 2,5M.Tính nồng độ mol của dung dịch sau trộn
200----1,5-------x-1,5
-----x
300----2,5-------2,5-x
có 200/300=x-1,5/2,5-x
->x=1,9 M
 
W

whitetigerbaekho

2.Cần thêm bao nhiêu lít nước vào 400 lít dung dịch NaOH 3M để được dung dịch NaOh 1,2M
Gọi số lít nước cần thêm là x
Có n NaOH= 1200 mol
CM NaOH sau trộn =$\frac{1200}{400+x}$=1,2
->x=600 lít
 
Top Bottom