[Hóa học lớp 8]­ câu hỏi khó

I

itme09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 200 g dung dịch NaOH 5% (dung dịch A).
a) Cần phải trộn thêm vào dung dịch A bao nhiêu gam dung dịch NaOH 10% để được dung dịch NaOH 8% ?
b) Cần hòa tan bao nhiêu gam NaOH vào dung dịch A để có dung dịch NaOH 8% ?
c) Làm bay hơi nước dung dịch A, người ta cũng thu được dung dịch NaOH 8%. Tính KL nước đã bay hơi.
:p:D:eek::confused::(:):)]:khi (58)::khi (35):
 
N

nguyenminhduc2525

ap dụng phương pháp đường chéo ta có
200g dd A ,C%=5%------------8%-----------10-8
xg dd NaOh , C% =10%-------8%-----------8-5
>>>>200/x=2/3
>>>x=200X3/2=300(g)
b) mA=200X5/100=10(g)
gọi a là số gam NaOh thêm vào
ta có :
C%=(10+a)X100%/(200 + a)=8%
>>>>1000 + 100a = 1600 + 8a
>>>>>92a = 600
>>>>a=600/92=6.52(g)
c) gọi b là khối lượng nước bay hơi
ta có
C%=10X100%/200-b=8%
>>>1000=1600-8b
>>>8b=600
>>>b=600/8=75(g)
 
Top Bottom