[Hóa học lớp 8]­ câu hỏi khó

I

itme09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là dung dịch H2SO4 có nồng độ 0,2 M . B là dung dịch h2soa có nồng độ 0,5 M.
a) Nếu trộn A và B theo tỉ lệ thể tích VA : VB = 2:3 được dung dịch C. Hãy xác định nồng độ mol của dung dịch C .
b) Phải trộn A và B theo tỉ lệ nào về thể tích để được dung dịch H2SO4 có nồng độ 0,3 M ?
:confused::confused::):(:(
 
L

luffy_1998

Ta có số mol chất tan ko đổi:
C1V1 + C2V2 = C(V1 + V2)
==> C1V1 - CV1 = CV2 - C2V2
==> V1(C1 - C) = V2(C-C2)
==> [TEX]\frac{V1}{V2}=\frac{|C-C2|}{|C-C1|}[/TEX]
a. Va/Vb = 2/3 --> C-C2 / C1-C = 2/3 --> 5C = 2Ca + 3Cb = 2*0.2 + 3*0.5 = 1.9M -> C = 0.38M
b. Va/Vb = 0.5 - 0.3 / 0.3 - 0.2 = 2/1
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom