hóa học lớp 8 bài 15

B

banhgato128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung 250 kg đá vôi thành phần chủ yếu là canxi cacbonat, thu được 112 kg canxi oxit và 88 kg cacbon đioxit .
a) Viết phương trình chữ của phản ứng.
b) tính khối lượng của cãni cacbonat .
Nhờ bà con giải hộ với giải thích cho mình với chứ mình học k giỏi và cũng chưa hiểu bài này lắm !!! cho mình cảm ơn trước nha !!!!!!!: :) :) :) :confused: :confused: :confused:
 
T

thienluan14211

$CaCO_3 ->CaO+CO_2$
$n_{CaO}=\dfrac{112000}{40+16}=2000 mol$
\Rightarrow Những thứ cần tìm
 
T

thupham22011998

a,canxi cacbonat--t*-->canxi oxit+cacbon đioxit
b,
n $CaO$=112/56=2 mol
theo PTHH,ta có:n $CaCO_3$=n $CaO$=2 mol
-->m $CaCO_3$=2. 100=200kg
 
H

hocgioi2013

Nung 250 kg đá vôi thành phần chủ yếu là canxi cacbonat, thu được 112 kg canxi oxit và 88 kg cacbon đioxit .
a) Viết phương trình chữ của phản ứng.
b) tính khối lượng của cãni cacbonat .
Nhờ bà con giải hộ với giải thích cho mình với chứ mình học k giỏi và cũng chưa hiểu bài này lắm !!! cho mình cảm ơn trước nha !!!!!!!: :) :) :) :confused: :confused: :confused:

canxicacbonat-->canxi oxit + cacbon đioxit
b)m_CaCO_3=m_CaO+m_CO_2
m_CaCO_3=112+88
m_CaCO_3=200(kg)
:)>-
 
B

bichou_nt

Nung 250 kg đá vôi thành phần chủ yếu là canxi cacbonat, thu được 112 kg canxi oxit và 88 kg cacbon đioxit .
a) Viết phương trình chữ của phản ứng.
b) tính khối lượng của cãni cacbonat .
Nhờ bà con giải hộ với giải thích cho mình với chứ mình học k giỏi và cũng chưa hiểu bài này lắm !!! cho mình cảm ơn trước nha !!!!!!!: :) :) :) :confused: :confused: :confused:
ơ hay em nghĩ là chỉ cần cộng 112+88=200kg.xong!
đâu cần làm như thế hơi rối ạ...?
 
T

thaonguyen25

Mình nghĩ như vậy nè!

Đúng vậy đó bạn à,ra kết quả bằng 200 mà!:)|:D:)bạn lập công thức ra bình thường rồi dùng định luật bảo toàn khối lượng ý! cái này cũng đơn giản mà!:):rolleyes:@};-|-)
 
N

nampro_hud

Mấy bạn trả lời ở trên trả lời chưa hoàn đúng vì bài về mol thì chưa học .Vậy lên mình viết bài đơn giản phù hợp với bài bạn đang học nhé:
Bài làm
-Phương trình chữ của phản ứng:Canxicacbonat------------->canxioxit+cacbonđioxit
-Khối lượng của canxibonat được tính như sau:
Theo định luật bảo toàn khối lượng,ta có :
mCanxicacbonat =mCanxioxit+mCacbonđioxit
=>mCanxicacbonat=112+88=200(g)
Vậy khối lượng của canxicacbonat là 200g:)>-
Chúc bạn học tập tốt!!!
Nhấn like và nhấn đúng nếu bạn cảm thấy bài của mình không sai!!!:D
 
T

thaonguyen25

Một chút thắc mắc!

Các bạn ơi ,cho mình hỏi ngoài lề chút,mình xin lỗi vì thực sự cái này không liên quan lắm. Huân,huy chương trên diễn đàn này là gì vậy ạ?Còn nữa,những chức của mỗi thành viên là gì vậy,và tại sao lại có?(ví dụ như lớp trưởng,bàn trưởng..)
 
W

whitetigerbaekho

số lượng bài viết càng nhiều thì chức càng cao
Điểm học tập càng nhiều thì huân chương càng cao bạn nhé
 
T

thong147

a,canxi cacbonat--t*-->canxi oxit+cacbon đioxit
b,
n $CaO$=112/56=2 mol
theo PTHH,ta có:n $CaCO_3$=n $CaO$=2 mol
-->m $CaCO_3$=2. 100=200kg
 
Top Bottom