Hóa Hóa học lớp 11 < Hiđrocacbon thơm >

tranglan1

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2012
92
38
51
12
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đun nóng hỗn hợp gồm 100,0 ml benzen (D = 0,879 g/ml), brom lỏng (D = 3,1 g/ml) và bột sắt. Tinh chế hỗn hợp sau phản ứng thu được 80,0 ml brombenzen (D = 1,495 g/ml). Hiệu suất phản ứng brom hoá benzen tính theo benzen là
mC6H6=87,9g
mC6H5Br=119,6g
C6H6 + Br2 --(Fe,t0)--> C6H5Br + HBr
78g----------------------------->157g (trên lý thuyết)
=>87,9g ----------------------> ~176,9g
=> H=119,6/176,9 ~ 67,6%
 
Top Bottom