Hoa hoc lop 11 chương 1

L

legiabao111265

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình bài hóa này nhé, mình cám ơn các bạn rất nhiều

Một dung dịch có chứa hai loại cạtion là Fe$^2$$^+$ (0,1mol), Al$^3$$^+$ (0,2mol) cùng hai loại anion là Cl$^-$ (xmol) và SO4$^2$$^-$ (ymol). Tính x và y biết rằng khi cô cạn dung dịch và làm khan thì thu được 46,9g chất rắn khan.
 
N

nednobita

Các bạn giải giúp mình bài hóa này nhé, mình cám ơn các bạn rất nhiều

Một dung dịch có chứa hai loại cạtion là Fe$^2$$^+$ (0,1mol), Al$^3$$^+$ (0,2mol) cùng hai loại anion là Cl$^-$ (xmol) và SO4$^2$$^-$ (ymol). Tính x và y biết rằng khi cô cạn dung dịch và làm khan thì thu được 46,9g chất rắn khan.

lập hệ phương trình
x+2y =0.1*2+0.2*3
35.5x+96y =46.9-0.1*56-0.2*27
x =0.2 y=0.3
 
Top Bottom