Mình đang bị vướng bài 7,8, 9, mong có bạn nào giảng hộ mình với ạ. Mình cảm ơn.
C Cachuakhoaitay Học sinh mới Thành viên 19 Tháng chín 2017 1 1 6 23 Hà Nội 19 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mình đang bị vướng bài 7,8, 9, mong có bạn nào giảng hộ mình với ạ. Mình cảm ơn. Reactions: Hồng Nhật
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mình đang bị vướng bài 7,8, 9, mong có bạn nào giảng hộ mình với ạ. Mình cảm ơn.
chaugiang81 Cựu Mod Hóa Thành viên 25 Tháng tư 2015 2,392 1,934 444 DH-DX-QN 20 Tháng chín 2017 #2 bài 8 ......N2 + 3H2 <--> 2NH3 bd:0.3.....0.7 pư: x........3x ...........2x cb: 0.3-x...0.7-3x....2x theo đề nH2 chiếm 50% hay: 0.7-3x= 0.3-x + 2x <=> x=0.1 Kc = $\dfrac{0.1^2}{0.4^3*0.2}=0.78125$ bài 20 2NH3 + 3/2O2 --t^o--> N2 + 3H2O 0.2 lit là N2 có: nNH3 = 2nN2 => V NH3= 2 V N2= 0.4 lit => % N2= 40% Reactions: Hồng Nhật
bài 8 ......N2 + 3H2 <--> 2NH3 bd:0.3.....0.7 pư: x........3x ...........2x cb: 0.3-x...0.7-3x....2x theo đề nH2 chiếm 50% hay: 0.7-3x= 0.3-x + 2x <=> x=0.1 Kc = $\dfrac{0.1^2}{0.4^3*0.2}=0.78125$ bài 20 2NH3 + 3/2O2 --t^o--> N2 + 3H2O 0.2 lit là N2 có: nNH3 = 2nN2 => V NH3= 2 V N2= 0.4 lit => % N2= 40%