[ Hóa học ] Làm giúp mình với !!!!

L

lecuong24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


:D ...;) Giúp mình nha!!!!!!!!!!!!!!! :cool: ... :)>-


Câu 1.
Cho sơ đồ phản ứng sau :
Fe(OH)y + H2SO4
Fex(SO4)y + H2O
Hãy chọn cặp nghiệm x, y sao cho phù hợp ?
A. x = 3 ; y = 2 B. x = 2 ; y = 3 C. x = 4 ; y = 2 D. x = 2 ; y = 4



Câu 2. Giải thích về định luật bảo toàn khối lượng có phát biểu sau :
Trong phản ứng hoá học chỉ diễn ra sự thay đổi liên kết giữa các nguyên tử (I) nên tổng
khối lượng các chất sản phẩm bằng tổng khối lượng các chất tham gia phản ứng (II).
A. I đúng, II sai
B. I sai, II đúng
C. I và II đúng, ý I giải thích cho ý II
D. I và II đúng, ý I không giải thích cho ý II



Câu 3. Trong 4,4 g CO2 có số mol là
A. 0,4 mol. B. 0,3 mol. C. 0,2 mol. D. 0,1 mol.



Câu 4. 0,2 mol CO2 (đktc) có thể tích là
A. 1,12 lít. B. 2,24 lít. C. 4,48 lít. D. 3,36 lít.



Câu 5. Cho tỉ khối của khí A với khí B là 2,125 và tỉ khối của khí B đối với khí oxi là 0,5.
Khối lượng mol của khí A là
A. 43 g. B. 34 g. C. 17 g. D. 71 g.


Câu 6. (Biết S = 32 ; O = 16).Số mol của khí sunfurơ (SO2) có trong 6,4 g là

A. 0,1 mol. B. 0,2 mol. C. 0,3 mol. D. 0,4 mol.

Câu 7. Có một hỗn hợp gồm : 48 g khí Oxi (O2) và 22 g khí cacbon đioxit (CO2)
(Biết O = 16, C = 12). Thể tích hỗn hợp khí trên ở đktc là


A. 22,4 lít. B. 33,6 lít. C. 11,2 lít. D. 44,8 lít.


Câu 8. Oxit của kim loại A có công thức là A2O3. Công thức muối sunfat của A là
A. ASO4.
B. A3(SO4)2. C. A2(SO4)3. D. A2SO4.


Câu 9.Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống :
Chất được chia làm 2 loại lớn là ....(1)....... và ......(2)...... Đơn chất được tạo nên từ một
.......(3)....... ; còn ...(4)...... được tạo nên từ hai nguyên tố hoá học trở lên.
- Khí hiđro (H2), sắt (Fe), khí nitơ (N2) là : .....(5).....
- Muối ăn (NaCl), nước (H2O), axit sunfuric (H2SO4) là :......(6).............



Câu 10. Khối lượng mol là gì ? Thể tích mol chất khí là gì ? Mỗi trường hợp cho
một ví dụ ?



Câu 11. Phải lấy bao nhiêu gam kim loại sắt để có số nguyên tử nhiều gấp đôi số
nguyên tử có trong 8 gam lưu huỳnh ?




Câu 13. Cho 11,2 gam kim loại sắt tác dụng hết với axit clohiđric (HCl) tạo
thành 25,4 gam sắt(II) clorua (FeCl2) và 0,4 gam khí hiđro.


a) Lập phương trình hoá học.

b) Tính khối lượng axit clohiđric cần dùng ?
(Biết Fe = 56, S = 32, Cl = 35,5, H = 1)

*** The end ***

 
Last edited by a moderator:
W

wormcat1608

1. B
2. C
3. D
4. C
5. B
6.A
7. D
8. C
Câu 9 + 10 : SGK 8
Câu 11 : Số nguyên tử sắt nhiều gấp đôi số nguyên tử lưu hùynh nên số mol sắt gấp đôi số mol lưu huỳnh !
Mà số mol lưu huỳnh là 0,25 mol nên số mol sắt là 0,5 và m sắt [TEX]= 0,5.56 = 28 g [/TEX]
Câu 12 : [TEX]Fe + 2HCl \to[TEX] FeCl_2 + H_2[/TEX]
Số mol sắt = 0,2 mol
Số mol [TEX] H_2[/TEX] là [TEX]0,2 mol \to[/TEX] số mol HCl = 0,4 mol . \to khối lượng HCl [TEX]= 0,4 . 36,5 = 14,6 g[/TEX]
 
G

gororo

Câu 12 tính klg HCl thì áp dụng định luật bảo toàn klg có fải nhanh hơn ko...
mHCl=mH2+mFeCl2-mFe=0,4+25,4-11,2=14,6g
 
Top Bottom