Hóa 8 Hóa Học là nhất

Richard Lee

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười hai 2018
48
17
6
20
Bình Dương
THCS Lê Thị Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 60,5 g hỗn hợp gồm 2 kim loại Zn và Fe tác dụng hết với dung dịch HCl . Thành phần phần trăm khối lượng của Fe trong hỗn hợp là 46,289%. Tính :
a) Khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) Thể tích khí H2 (đktc) sinh ra
c) Khối lượng các muối tạo thành


CÁC BẠN CHỈ MÌNH VỚi NHA !


hinh-nen-luffy-dep-12.jpg
 

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
241
19
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Cho 60,5 g hỗn hợp gồm 2 kim loại Zn và Fe tác dụng hết với dung dịch HCl . Thành phần phần trăm khối lượng của Fe trong hỗn hợp là 46,289%. Tính :
a) Khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) Thể tích khí H2 (đktc) sinh ra
c) Khối lượng các muối tạo thành


CÁC BẠN CHỈ MÌNH VỚi NHA !


View attachment 108133
Zn+2HCl−−−>ZnCl2+H2 (1)
Fe+2HCl−−−>FeCl2+H2 (2)
a)
mFe=(60,5.46,289)/100=28(g
=>nFe=28/56=0,5(mol)
>=>mZn=60,5−28=32,5(g)
=>nZn=32,5/65=0,5(mol)
b)
Theo PTHH (1) và (2) nH2=0,5+0,5=1(mol)
=>VH2(đktc)=1.22,4=22,4(l)
c)
Theo pt (1) nZnCl2=nZn=0,5(mol)
=>mZnCl2=0,5.136=68(g)
Theo pt (2) nFeCl2=nFe=0,5(mol)
=>mFeCl2=0,5.127=63,5(g)
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Zn+2HCl−−−>ZnCl2+H2 (1)
Fe+2HCl−−−>FeCl2+H2 (2)
a)
mFe=(60,5.46,289)/100=28(g
=>nFe=28/56=0,5(mol)
>=>mZn=60,5−28=32,5(g)
=>nZn=32,5/65=0,5(mol)
b)
Theo PTHH (1) và (2) nH2=0,5+0,5=1(mol)
=>VH2(đktc)=1.22,4=22,4(l)
c)
Theo pt (1) nZnCl2=nZn=0,5(mol)
=>mZnCl2=0,5.136=68(g)
Theo pt (2) nFeCl2=nFe=0,5(mol)
=>mFeCl2=0,5.127=63,5(g)
Thiếu kìa
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
a) Ta có: mFe = 60,5.49,289/100 = 28g
=>mZn = 60,5 - 28 = 32,5g
Zn+2HCl−−−>ZnCl2+H2 (1)
Fe+2HCl−−−>FeCl2+H2(2)
Theo (1): nH2 = nZn = 32,5/65 = 0,5mol
Theo (2):nH2 = nFe = 28/56 = 0,5mol
=>VH2 = (0,5 + 0,5).22,4=22,4l
c)Theo (1) có nZnCl2=nZn=0,5mol
=>mZnCl2=68(g)
Theo (2) có nFeCl2=nFe=0,5mol
=>mFeCl2=63,5(g)
 
  • Like
Reactions: The key of love
Top Bottom