hóa học kim loại

  • Thread starter lanhthongke77@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 3,178

L

lanhthongke77@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Thực hiện phản ứng nhiệt nhôm hỗn hợp gồm (m gam Al, 4,56gCr2O3) trong đk có Ò.Sau khi pư kết thúc thu đc hỗn hợp X.Cho toàn bộ X vào lg dưđung dịch HCL loãng,nóng dư. Sau khi các pư xảy ra hoàn toàn thu đc 2,016l H2(đkc). Nếu cho X vào lượng dư dung dịch NaOH( đung nóng). Sau khi pư kết thúc thi số mol NaOH=?
2.Cho H2S lội từ từ đến dư vào 500ml dung dịch hỗn hợp CUCl2 1M, FeCL31M, Sau pư kết thúc lượng kết tủa thu đc là?
3. Hỗn hợp A ( FeS2, Cu2S).Hòa tan hoàn toàn m g A băng dung dịch HNO3 đ,n thu đc 26,88l (đkc) khí X là sp khử duy nhất và dung dịch B chỉ chứa 2 muối.Tìm khối lg của CU2S ban đầu?
 
T

thanhlan9

Câu 2
Kết tủa là CuS và S
H2S+CuCl2→CuS+HCl
0,5 → 0,5
H2S+2FeCl3→ 2FeCl2+S+2HCl
0,5 → 0,25
m kết tủa=0,5.96+0,25.32=56 g
 
Q

quangphap208@gmail.com

câu 3:FeS2=>Fe3+ +2S 6+
cho 15 e
Cu2S=>2Cu 2+ + S 6+
cho 10 e
=>khí tạo thành N0
bảo toàn e ta có :15a+10b=1.2*3
mặt khác tạo 2 muối Fe3+ a mol và Cu2+ 2b mol S04 2- 2a+b(có được do bảo toàn nguyên tố)
=>bảo toàn điện tích ta có 3a+4b=4a + 2b
=>a=0.18 b=0.09
=>khối lượng Cu2S=14.4 g
Thân!
 
Top Bottom