Hóa học khó :

N

nevergone102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một dung dịch X chứa hỗn hợp hai muối CO2−3 ,HCO−3 của cùng một kim loại M
- Lấy 100ml dung dịch X tác dụng vừa đủ với 26,8 ml dung HCl 0,2 M thì vừa giải phóng hết khí
-Lấy 100ml dung dịch X tác dụng với Ba(OH)2 dư lọc kết tủa rửa sạch rồi cho tác dụng với dung dịch HCl 1M thì phải cần 7 ml dung dịch HCl này
a) Tính CM của mỗi muối trong X
b) Xác định kim loại kiềm cho biết 1l dung dịch chứa 3,3492 (g) hỗn hợp muối
 
T

thupham22011998

Đặt số mol của CO3 2- và HCO3 - lần lượt là x,y

Ta có hệ:
x+y=0,0035
2x+y=0,00536

Giải hệ -->x,y=...

Thế x,y --> M=23 (Na)
 
Top Bottom