hoa học khó làm đầy đủ giùm

Q

quanlu321

S

sayhi

cho 1 lá kẽm có khối lượng 25 g vào dd CuSO4 .Sau phăn ứng kết thúc.đem tấm kim loại ra rửa nhẹ làm khô cân được 24,96 g
a,tính khối lượng kẽm tham gia p ứ
b,tính khối lượng đồng sunfat có trong dung dịch,

Gọi n Zn pư = a mol
$Zn +CuSO_4 --> ZnSO_4 + Cu$
a.........a..................a............a mol

m thanh kim loại sau =25- m Zn pư + m Cu =24,96
=>a =0,04
=> m Zn pư =65 a g
m CuSO4 =160a g

Thường thì người ta sẽ dùng luôn cái này :
m thanh giảm = m chất pư - m Chất tt
 
Top Bottom