hoa học khó làm đầy đủ giùm nka

Q

quanlu321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 4,6g Na vào 200ml dung dịch CuSO4 1M được dung dịch A khí B kết tủa C.Lọc lay C đem nung đến khối lượng không đổi được chất rắn E.Cho B phản ứng với E nung nóng đến khi phản ứng kết thúc được m gam chất rắn F. Viết các pthh và tính m F
 
C

cry_with_me

cho 4,6g Na vào 200ml dung dịch CuSO4 1M được dung dịch A khí B kết tủa C.Lọc lay C đem nung đến khối lượng không đổi được chất rắn E.Cho B phản ứng với E nung nóng đến khi phản ứng kết thúc được m gam chất rắn F. Viết các pthh và tính m F

ptpu:

$2Na + 2H_2O$ --> 2NaOH +$H_2$( ban đầu phải cho nó t/d với nước :p)

$2NaOH + CuSO_4$ --> $Na_2SO_4 + Cu(OH)_2$

$Cu(OH)_2$ --> CuO + $H_2O$

Theo đầu bài $n_{Na} = {4,6}{23} = 0,2$ (mol)

--> $n_{NaOH} = 0,2$

--> $n_{CuSO_4}$ = 0,2

--> $CuSO_4$ dư

vậy phải tính theo mol của $Cu(OH)_2$

theo pt thứ 2 $n_{Cu(OH)_2} =0,1$

--> $n_{CuO} = 0,1$


--> $m_{CuO} =0,1.(64+16) = 8$
 
Top Bottom