Hóa 12 hóa học hữu cơ

dinhxuanthien173

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng chín 2018
7
8
6
25
Thừa Thiên Huế
Đại học sư phạm Huế

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
cho 6,6 g axit axetic phản ứng với hỗn hợp gồm 4,04 gam ancol metylic và ancol etylic tỉ lệ 2:3 về số mol ( xúc tác h2so4 đặc t0) thì thu đc a gam hỗn hợp este . Hiệu suất chung là 60% . tìm giá trị a

Mol CH3COOH = 0,11
Hh rượu CH4O 2 mol + C2H6O 3 mol tương đương ROH có M = R+17 = (32*2+46*3)/(2+3) = 40,4 => R = 23,4
Mol rượu = 4,04/40,4 = 0,1
=> cho este CH3COOR 0,1 mol => m este = 82,4*0,1 = 8,24
Với hiệu suất 60% => a = 8,24*0,6 = 4,944 gam
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom