Hóa hóa học hữu cơ

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp mk với!! hóa học
dẫn hỗn hợp khí X gồm một hidrocacbon no A và hidrocacbon không no B (A,B đều là mạch hở) vào bình nước brom chứa 10,00 gam brom. Sau phản ứng hoàn toàn thấy khối lượng bình brom tăng lên 1,75 gam, sản phẩm sinh ra chỉ có một chất hữu cơ và đồng thời có 3,65 gam khí thoát ra khỏi bình. Đốt cháy khí thoát ra thu được 10,78 gam CO2 .tìm a b
sản phẩm sinh ra chỉ có một chất hữu cơ: cái này có phải ý nói Br dư không ạ???
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
theo mình m khí tăng là 3.675 gam
m bình brom tăng là m B
khí thoát ra khỏi bình là ankan A
nCO2 = 0.245 mol => nCnH2n+2 = $\dfrac{0.245}{n}$
theo đề m ankan = 3.65 <=> $\dfrac{0.245}{n} . (14n+2) = 3.675 $=>n= 2 => C2H6
xem như B và brom vừa đủ với nhau
n br2= 0.0625 mol
giả sử B có 1 lk pi => n B= n Br2= 0.0625 mol => M_B = 28 => C2H4
giả sử B có 2 lk pi => nB= 1/2 nBr2= 0.03125 mol => M_B =56 => ko có chất thỏa mãn.
 
Top Bottom