Hóa học hữu cơ

N

nsa.36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Licopen, công thức phân tử C40H56 là chất màu đỏ trong quả cà chua, chỉ chứa liên kết đôi và liên kết đơn trong phân tử. Hiđro hóa hoàn toàn licopen được hiđrocacbon C40H82. Vậy licopen có
A. 1 vòng; 12 nối đôi. B. 1 vòng; 5 nối đôi. C. 4 vòng; 5 nối đôi. D. mạch hở; 13 nối đôi.
các bạn có thể giải thích rõ ràng được k? :)
 
Last edited by a moderator:
C

codelyoko712

Độ bất bão hòa

[TEX]\Delta = \pi + v = \frac{2.40+2-56}{2} = 13[/TEX]

=> đáp án là A hoặc D

Cứ 1 liên kết đôi khi Hidro hóa sẽ cộng vào 2H nên số liên kết đôi của Licopen là

$\dfrac{82-56}{2} = 13$

=> đáp án D.

Mình nghĩ là vậy. Không biết đúng không. :p
 
Top Bottom