hoá học hữu cơ.

P

phanthanh1711

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m g tinh bột lên men thành rượu etylic voi H=81%. Toan bo luong CO2 sinh ra duoc hap thụ hoan toan vao dung dich Ca(OH)2 thu duoc 550 g ket tua và dung dich X. Đun ki dung dich X thu them duoc 100 g ket tua. Hỏi giá tri cua m?
câu 2:
lên men m g glucozo voi H=90% luong khi CO2 sinh ra hap thụ het vao dung dich nuoc voi trong, thu duoc 10 g ket tua. Khoi luong dung dich sau phan ung giam 3,4 g so voi khoi luong dung dich nuoc voi trong ban dau. gia trị của m là?
 
D

daiphongxt

Cho m g tinh bột lên men thành rượu etylic voi H=81%. Toan bo luong CO2 sinh ra duoc hap thụ hoan toan vao dung dich Ca(OH)2 thu duoc 550 g ket tua và dung dich X. Đun ki dung dich X thu them duoc 100 g ket tua. Hỏi giá tri cua m?
Giải:Viết pt ion thu gọn ta có:
mol CO2=550/100+2.100/100=7,5 mol
=>m=C6H10O5=(1/2 mol CO2.100/81).162=750g=0.75kg
 
Last edited by a moderator:
D

daiphongxt

lên men m g glucozo voi H=90% luong khi CO2 sinh ra hap thụ het vao dung dich nuoc voi trong, thu duoc 10 g ket tua. Khoi luong dung dich sau phan ung giam 3,4 g so voi khoi luong dung dich nuoc voi trong ban dau. gia trị của m là?
Giải:
m dung dịch giảm=-m CO2+ m CaCO3=6,6 gam=> mol CO2=0,15 mol
C6H1206-------------->2CO2
0,15/2/90%=1/6<---------0,15
=>m=1/12.180=15.0 gam!
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

...

Bài 2: [TEX]mCO_2 = 10 - 3,4 = 6,6 gam --> nCO_2 = 0,15 mol[/TEX]
--> [TEX]m = \frac{0,15.180}{2.0,9} = 15 gam[/TEX]
 
N

namnguyen_94

..

Bài 1: Ta có : [TEX]nCO_2 = \frac{550 + 100.2}{100} = 7,5 mol[/TEX]
--> [TEX]m = \frac{7,5.162}{2.0,81} = 750 gam[/TEX]
 
P

phanthanh1711

rep

Bài 2: [TEX]mCO_2 = 10 - 3,4 = 6,6 gam --> nCO_2 = 0,15 mol[/TEX]
--> [TEX]m = \frac{0,15.180}{2.0,9} = 15 gam[/TEX]

cau 35:
từ 16,2 tan xenlulozo ng ta san xuat duoc m tan xenlulozo trinitrat (H=90%) gia trị của m là?
cau 36:
the tich dung dich HNO3 67,5% (d=1.5g/ml) can dung de tac dung voi xenlulozo tao thnah 89,1 kg xenlulozo trinitrat (biet luong HNO3 bị hao hụt là 20%)?
cau 37:
thuy phan hoan toan 3,42 g saccarozo trong moi truong axit, thu duoc dung dich X. Cho toan bo dung dich X phan ưng het voi luong dư dung dịch AgNO3 trong NH2, dung nóng, thu duoc m gam Ag. gia trị cua m là?
cau 38:
tu 180 g glucozo, bang phuong pháp len men ruou, thu duoc a g ancol etylic (H=80%). oxi hoá 0,1a g ancol etylic = phuong pháp len men giam thu duoc hon hop X. Để trung hoà hon hop X can 720 ml dung dich NaOH 0,2M. Hieu suat qua trinh len men giam là?
cau39:
thuy phan 324 g tinh bot voi H=75%, khoi luong glucozo thu duoc là?
cau40;
cho 50ml dung dih glucozo chưa rõ nông đọ tac dung voi mot luong dư AgNO3 trong dung dich NH3 thu duoc 2,16 g AG ket tua. Nong do mol/l cua dung dich glucozo đã dùng là?



TỚ CẦN SỰ HƯỚNG DẪN RÕ RÀNG TỪNG TÍ MỘT CHỨ KHÔNG PHAI CHỈ CÓ CÔNG THỨC LOÀNG NGOÀNG RỒI ĐƯA RA ĐÁP ÁN MÀ TỚ CHẢ HIU TÍ GÌ................CÓ NHƯ VAY MỚI LÀ GIÚP CHỨ...................................................:khi (15)::khi (47)::khi (47)::khi (68)::khi (173):
 
C

canmongtay

cau 35:
từ 16,2 tan xenlulozo ng ta san xuat duoc m tan xenlulozo trinitrat (H=90%) gia trị của m là?


Nếu muốn chi tiết thì như vậy:
[C6H702(0H)3]n-------->[C6H702(0N02)3]n
0,1-------------------->0,1 (mol)( k quan tâm tới hệ số n vì cuối cùng khi nhân ra n cũng bị triệt tiêu)
[TEX]\Rightarrow m( xenlulozo trinitrat) = 0,1.297=29,7(t)[/TEX]
Vì H=90% nên [TEX] m= \frac{29,7.90}{100} = 26,73(t)[/TEX]
 
C

canmongtay

cau 36:
the tich dung dich HNO3 67,5% (d=1.5g/ml) can dung de tac dung voi xenlulozo tao thnah 89,1 kg xenlulozo trinitrat (biet luong HNO3 bị hao hụt là 20%)



Tiếp nhé:
[C6H702(0H)3]n + 3nHN03--------> [C6H702(0N02)3]n
0,9 <------------------ 0,3(kmol)
[TEX] H=80% \Rightarrow n(HN03) = \frac{0,9.100}{80}= 1,125(kmol)[/TEX]
[TEX] \Rightarrow m(HN03)= \frac{1,125.63.100}{67,5}= 105(Kg)=105000(g)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow V=\frac{105000}{1,5}= 70000(ml)=70(l)[/TEX]
 
C

canmongtay

cau39:
thuy phan 324 g tinh bot voi H=75%, khoi luong glucozo thu duoc là?
tiếp nè:
(C6H1005)n + n(H20)-----> nC6H1206
2--------------------->2(mol)
[TEX]\Rightarrow m= \frac{2.180.75}{100}= 270(g)[/TEX]
 
Top Bottom