hóa học hữu cơ

O

onlyyoulhtloveex

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 bình kín chứa hỗn hợp gồm 1 hidrocacbon A, hidro. Dun nóng hỗn hợp với Ni trong 1 thời gian thì dc 1 khí B duy nhất đo ở cùng điều kiện, áp suất lúc này bằng 1/3 áp suất khí ban đầu. Đốt 1 lương B thì dc 8,8(g) CO2vaf 5,4 (g) H2O
tìm công thức A, từ A viết pt tạo B và ngược lại
 
D

dadaohocbai

Hình như là C2H2 và C2H6.
V1=3V2-->Lượng H2=2 lượng A. (1)
B đốt ra 0,2 mol CO2 và 0,3 mol H2O-->B là ankan và số mol của B là 0,3-0,2=0,1 mol>>B là C2H6 (2)
Từ 1 và 2 >>A là C2H2
 
Top Bottom