Hóa học hữu cơ viết đồng phân

T

trang_1995

số lượng đồng phân cấu tạo là 10 , sô lượng đồng phân mạch hở là 6
 
H

hn3

Theo anh ngẫm thì : Đồng phân mạch hở với đồng phân cấu tạo của anken thì như nhau cả ! Phải hỏi là : số đồng phân cấu tạo , số đồng phân hình học :-/ Số đồng phân cấu tạo của [TEX]C_5H_{12}[/TEX] là 9 (5 anken hở và 4 xicloankan có vòng) . Số đồng phân anken hình học của [TEX]C_5H_{12}[/TEX] là 4 . Vậy , [TEX]C_5H_{12}[/TEX] có 13 đồng phân ! Chắc trùng lặp :-/
 
Last edited by a moderator:
P

pe_kho_12412

Số lượng đồng phân mạch hở ứng với công thức phân tử C5H10 là??

ta có : [TEX]k=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow [/TEX] các ct mạch hở:


[TEX] CH_2 = CH - CH_2 -CH_2-CH_3 [/TEX] “Ko có đp hình học vì R1 giống R2” => 1

[TEX]CH_3-CH=CH-CH_2-CH_3[/TEX] “Có đồng phân hình học” => 2

[TEX]CH_2 =C(CH_3) -CH_2-CH_3[/TEX] “Ko có đp hình học R1 giống R2” => 1

[TEX] CH_2=CH-CH(CH_3)-CH_3 [/TEX] “Ko có đp hình học R1 giống R2” => 1

=> có 5 đp mạch hở


Số lượng đồng phân cấu tạo ứng với công thức phân tử C5H10 là??

ta thấy có k=1 nên có thể là lk pi hoặc là có 1 vòng.

đối với vòng thì có 1 vòng 5 C, 1 vòng 4C và có nhánh CH3, vòng 3C có 3 đp ( em chú ý viết đủ nhé, tại chị không biết vẽ vòng ở đây :D

tổng 10 đp
 
Last edited by a moderator:
T

trang_1995

Theo anh ngẫm thì : Đồng phân mạch hở với đồng phân cấu tạo của anken thì như nhau cả bởi [TEX]C_6[/TEX] mới vòng chứ ! Phải hỏi là : số đồng phân cấu tạo , số đồng phân hình học mới đúng ! Số đồng phân cấu tạo của [TEX]C_5H_{12}[/TEX] là 5 . Số đồng phân hình học của [TEX]C_5H_{12}[/TEX] là 4 . Vậy , [TEX]C_5H_{12}[/TEX] có 9 đồng phân !
cái đề này hỏi là [TEX]C_5H_{10}[/TEX] mà................^^!
 
Last edited by a moderator:
H

hn3

@-) Bài này vừa khó hiểu vừa hóc búa thế :) Sắp ngất @-)
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

ta thấy có k=1 nên có thể là lk pi hoặc là có 1 vòng.

đối với vòng thì có 1 vòng 5 C, 1 vòng 4C và có nhánh CH3, vòng 3C có 3 đp ( em chú ý viết đủ nhé, tại chị không biết vẽ vòng ở đây :D

tổng 10 đp

Vòng 3C có 3 đồng phân á! đâu, mình tưởng có 2 cơ mà nhỉ. lạ thiệt.
 
Top Bottom