hóa học hữu cơ giúp em với

T

tranthanh1606

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:đốt cháy hoàn toàn m gam hidrocacbon ở thể khí, mạch hở, nặng hơn không khí thu được 7.04gam CO2. Sục m gam hidrocacbon này vào nước brom dư đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thấy có 25.6gam brom phản ứng. Giá trị của m là????????
 
T

thienthanlove20

Cái này t tính ra hiđrocacbon là CH4 :D

=> n_CH4 = 0,16 mol => m = m_CH4 = 0,16 . 16 = 2,56 g

P.S: tớ cũng ko chắc nhá :D
 
H

hoi_a5_1995

Gọi CT: CnH2n +2 - 2k
thì nHC = 0,16 / n
CnH2n+2-2k + kBr2 ---> CnH2n+2
1......................k
0,16 /k............0,16
0,16 / k = 0,16 /n
<=> k = n
=> k= 3 => n = 3 => C3H2
=> m = 2,027 g
** k =4 => C4H2 => m
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom