hoá học hữu cơ đây!!!

N

nguyenthetu

các bạn hãy làm bài này với đề bài đã được chỉnh sửa nhé!
 
Last edited by a moderator:
A

anhthu1290

t ko hiểu lắm! thế này nhá! t chỉ làm có 4 thui! t có thấy cái mạch vòng với cái đờng phân cis tran nào đâu toàn liên kết dơn mà! ko biết sai ở đâu ko hề?/:)/:)
 
N

nguyenthetu

hình như Thư quên viết đồng phân cis_tran rồi!
[TEX]CH_3-CH=CH-CH_2OH[/TEX]
Nhớ ra chưa?
 
H

huong_dung


cho tan hoàn toàn 3,76g hh gồm S,FeS,FeS2 trong dd HNO3 thu được dd D và 0,48 mol NO2,Cho D td với dd Ba(OH)2 dư,lọc và nung kết tủa đến khối lượng ko đổi thu đc m gam chất rắn .tìm m
A.15,145
B.17,545
C.2.4
D,2,16

Bài này tớ có cách chỉ cần có 1 ẩn thôi. Cả nhà đọc rồi cho ý kiến nhé
Gọi hỗn hợp đó là [TEX]FeS_x[/TEX]
Ta có pt nhường nhận e
[TEX]N^{+5} + e ----> N^{4+} [/TEX]
[TEX]FeS_x ----> (6*x + 3)e + Fe^{+3} + S^{+6}[/TEX]
từ đó ta lập được pt
[TEX]\frac{3,76}{56 + 32*x}=\frac{0,48}{6*x + 3}[/TEX]
Giải ra ta được [TEX]x=\frac{13}{6}[/TEX]
[TEX]n_{hh} =0,03 mol[/TEX]
[TEX]\sum m =\frac{0,03*160}{2} + \frac{0,03*13*233}{6}=17,545g[/TEX]
Đoạn dưới làm tắt cũng nhiều
 
N

nguyenthetu

Bài này tớ có cách chỉ cần có 1 ẩn thôi. Cả nhà đọc rồi cho ý kiến nhé
Gọi hỗn hợp đó là [TEX]FeS_x[/TEX]
Ta có pt nhường nhận e
[TEX]N^{+5} + e ----> N^{4+} [/TEX]
[TEX]FeS_x ----> (6*x + 3)e + Fe^{+3} + xS^{+6}[/TEX]
từ đó ta lập được pt
[TEX]\frac{3,76}{56 + 32*x}=\frac{0,48}{6*x + 3}[/TEX]
Giải ra ta được [TEX]x=\frac{13}{6}[/TEX]
[TEX]n_{hh} =0,03 mol[/TEX]
[TEX]\sum m =\frac{0,03*160}{2} + \frac{0,03*13*233}{6}=17,545g[/TEX]
Đoạn dưới làm tắt cũng nhiều

cách làm của bạn rất thông minh nhưng để người đọc dễ hiểu hơn thì chỗ này nên viết lại thành[TEX]0,48=\frac{3,76}{56+32x}.(6x+3)[/TEX] tuy rằng nó chẳng khác gì nhau nhưng sẽ có bạn dịch mãi không ra.
 
H

hoangtan2312

thực ra dung đã lợi dụng phương pháp quy đổi hỗn hợp để làm bt ^^!. Dung khá kinh nghen ^^!
 
Top Bottom