hóa học hsg 8

L

lynkkulee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thực hiện a gam KClO3 và b gam KMnO4 để thu khí O2. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng bằng nhau.
a)Tính tỉ lệ a/b.
b) Tính tỉ lệ thể tích khí O2 tạo thành của hai phản ứng.
 
T

thuyanh_tls1417

thực hiện a gam KClO3 và b gam KMnO4 để thu khí O2. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thì thấy khối lượng các chất còn lại sau phản ứng bằng nhau.
a)Tính tỉ lệ a/b.
b) Tính tỉ lệ thể tích khí O2 tạo thành của hai phản ứng.

phankyanhls2000 làm sai rồi

$2KClO_3 \xrightarrow{t^0} 2KCl + O_2$ (1)
a

$2KMnO_4 \xrightarrow{t^0} K_2MnO_4 + MnO_2 + O_2$ (2)
b

a, Khối lượng các chất sau phản ứng là:

$m_1=122,5a-16a=106,5a(g)$

$m_2=158b-16b=142b(g)$

Theo bài ra ta có: $106,5a=142b$ \Leftrightarrow $\dfrac{a}{b}={4}{3}$

b, $\dfrac{V_{O_2(1)}}{V_{O_2(2)}} = \dfrac{a}{b} = \dfrac{4}{3}$
 
Top Bottom