Hóa Hóa học hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 19,5 g Zn tác dụng với dd loãng có chứa 39,2 gam axit sunfuric
a, viết PTHH
b, Tính thể tích H2 ở đktc
c, Dẫn toàn bộ lượng khí thu đc ở trên qua hh A gồm CuO và Fe3O4 nung nóng thì thấy khối lượng hh A giảm m gam .Xác định giá trị của m
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho 19,5 g Zn tác dụng với dd loãng có chứa 39,2 gam axit sunfuric
a, viết PTHH
b, Tính thể tích H2 ở đktc
c, Dẫn toàn bộ lượng khí thu đc ở trên qua hh A gồm CuO và Fe3O4 nung nóng thì thấy khối lượng hh A giảm m gam .Xác định giá trị của m

a,[tex]Zn+H_2SO_4\rightarrow ZnSO_4+H_2[/tex]
b,[tex]nZn=\frac{19,5}{65}=0,3(mol)[/tex]
[tex]nH_2SO_4=\frac{39,2}{98}=0,4(mol)[/tex]
[tex]Zn+H_2SO_4\rightarrow ZnSO_4+H_2[/tex]
1...........................1.........................1(mol)
0,3........................0,3.......................0,3(mol)
[tex]H_2SO_4[/tex] dư
→[tex]VH_2=0,3.22,4=6,72(l)[/tex]
c, Đáp án:[tex]4,8(g)[/tex]
 

Junly Hoàng EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
305
178
94
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho 19,5 g Zn tác dụng với dd loãng có chứa 39,2 gam axit sunfuric
a, viết PTHH
b, Tính thể tích H2 ở đktc
c, Dẫn toàn bộ lượng khí thu đc ở trên qua hh A gồm CuO và Fe3O4 nung nóng thì thấy khối lượng hh A giảm m gam .Xác định giá trị của m
a. Zn+H2SO4-> ZnSO4+H2
b. nZn=0,3(mol)
nH2SO4=0,4(mol)
Zn+H2SO4-> ZnSO4+H2(1)
Theo ptrinh: 1 1 1 1
Trước pư: 0,3 0,4
Phản ứng: 0,3-> 0,3 0,3 0,3
Sau pư: 0 0,1 0,3 0,3
-> H2SO4 dư 0,1 mol
VH2= 0,3. 22,4=6,72(l)
c. H2+CuO-> Cu+H2O(2)
4H2+ Fe3O4-> 3Fe+4H2O(3)
-> Khối lượng hh giảm là khối lượng oxi
-> mO=mhh
từ pt (1) (2) (3)-> nH2O=nH2=0,3( mol)-> mH2O=0,3.18=5,4-> m=5,4
 
Top Bottom