Hóa Hóa học hh

beobanhbe77@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
164
59
36
Hà Tĩnh
Trường THCS ..

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cô cạn 160 gam dd CuSO4 10 % đến khi tổng số ngtu trog dd chỉ còn 1 nửa so với ban đầu thì dừng lại . Tính kluong nước bay ra

Khối lượng [tex]CuSO_4 = 16 gam[/tex] →[tex]n = 0,1 mol.[/tex]
Khối lượng[tex]H_2O = 144 gam[/tex]
→ n = 8 mol . Vì 1 phân tử [tex]CuSO_4[/tex] chứa 6 nguyên tử →0,1 mol [tex]CuSO_4[/tex] chứa 0,6 mol nguyên tử. Vì 1 phân tử [tex]H_2O[/tex] chứa 3 nguyên tử →8 mol [tex]H_2O[/tex] chứa 24 mol nguyên tử. Tổng số mol nguyên tử trước khi cô cạn: [tex]0,6 + 24 = 24,6 mol[/tex]
Tổng số mol sau khi cô cạn [tex]24,6 : 2 = 12,3[/tex]
Số mol nguyên tử giảm đi do H2O bay hơi.
Gọi khối lượng H2O bay hơi là x gam.Có [tex]\frac{3x}{18}[/tex] mol nguyên tử bị bay hơi [tex]12,3 =\frac{3x}{18 }\Leftrightarrow x=73,8(g)[/tex]
 
Top Bottom