Hóa học hay

L

lucky14

N

nguyencongphi

lucky14 said:
cho 16g hh gồm kim loại Ba và 1 kim loại kiềm A tác dụng hết với nước được dung dịch B và 3.36 lít hidrô (đktc) .trung hòa B cần V lít H2SO4 1.5M . tìm kim loại A và V tương ứng

giải giùm tí nha các bạn

Co' mol H2=1/2 mol OH-
->mol OH- =0,15x2=0,3 = mol H+= 2 mol H2SO4

->mol H2SO4 =0,15 -> V = 100 ml
 
N

nguyencongphi

Ý dưới theo tớ là
dạng trắc nghiệm này đáp án thường là Na or K

thay Na vào thấy số mol đẹp ( mol Na=mol Ba=0,1 ) thế là Ok lun :D cách này hay cực ->>>>V = 100 ml : A= Na
 
N

nguyencongphi

nguyencongphi said:
Ý dưới theo tớ là
dạng trắc nghiệm này đáp án thường là Na or K

thay Na vào thấy số mol đẹp ( mol Na=mol Ba=0,1 ) thế là Ok lun :D cách này hay cực ->>>>V = 100 ml : A= Na


A` uen chưa nêu hệ x+y/2=0.15 và 137x+Ay=16

lần lượt thay A vào là Ok
 
N

nguyencongphi

Ô` lạ ghê

CÁC MOD coi giờ giấc thế nào vậy

Hiện tại em làm bài này là gần 23h roài` mà trong này có hơn 15h à ? :-o
 
D

duysky

Chí lí chí lí.bài này dùng máy tính thay vào các kim loại Ca,Na,K chưa đến 1 phút là ra kết quả.dùng cách này tuy hơi thực dụng một chút nhưng hiệu quả cao.h thi trắc nghiệm,đáp số là số 1
 
Top Bottom