hoá học! giúp mình!!!!

H

honghanh_12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình làm mãi mà k ra nghiệm đúng
@@ : cho 1.58g hỗn hợp X gồm Mg, Fe tác dụng với [TEX]CuCl_2[/TEX] đến khi kết thúc pư ,thu đc Z và 1.92g chất rắn T. cho Z td với NaOH dư, rồi lấy kết tủa nung trong không khí đến khối lưưọng k đổi, thu đc 0.7g chất rắn F gồm 2 oxit KLoại. tính % khối lượng Mg trong X
 
H

honghanh_12

%Mg= 11,39%
nhưng mà k có ĐA nào giống bạn ơi!!
bạn thử xem lại nhá
 
V

vanculete

đề bài sai rùi bạn , đó là cách trả lời đơn giản nhất , khi chẳng bít làm như thế nào nữa
 
V

vanculete

thầy saobănglạnhgiá ơi giúp em về toán crach kinh dới, cám ơn thầy trước đó
 
K

ken_crazy

chuẩn là đáp án của vanculete đúng rồi.Bài này đơn giản thôi.Đề có vấn đề rồi
 
R

rock11em

phải nói là đề đúng chứ không cóa gì sai hết và đáp án cua vanculete cũng đúng nMg=7.5*10-3(mol)=> %Mg=11.3924
 
H

honghanh_12

chắc bài đó k sai đầu bài mà là sai đa trắc nghiệm!!
cảm ơn các bạn đã giúp đỡ!!
 
H

honghanh_12

mình muốn hỏi thêm một bài nữa!
@@@: hoà tan 19.2g KL M trong[TEX]H_2SO_4[/TEX] dư, đc [TEX]SO_2[/TEX]. cho khí này hấp thụ ht trong 1L NAOH 0.7M . sau pư đem cô cạn dd thu đc 41,8g chất rắn. XĐ KL M.
bài này mình cũng biết làm nhưng cách của mình dài quá! mình thấy k phải cách làm của một bài trắc nghiệm, có bạn nào làm ngắn gọn hơn thì giúp mình với!!:D
 
K

ken_crazy

mình muốn hỏi thêm một bài nữa!
@@@: hoà tan 19.2g KL M trong[TEX]H_2SO_4[/TEX] dư, đc [TEX]SO_2[/TEX]. cho khí này hấp thụ ht trong 1L NAOH 0.7M . sau pư đem cô cạn dd thu đc 41,8g chất rắn. XĐ KL M.
bài này mình cũng biết làm nhưng cách của mình dài quá! mình thấy k phải cách làm của một bài trắc nghiệm, có bạn nào làm ngắn gọn hơn thì giúp mình với!!:D
Bài này mà cậu cho đáp án chắc mình lấy khối lượng chia cho đáp án .Cách này chắc lẹ nhất :D
Còn ko cho đáp án thì tính toán có lẽ chắc giống cậu hơi dài tí.CÒn nhanh hay ko là do mình làm quen hay ko nữa.
Nên chú ý chữ màu đỏ để khỏi mất thời gian nhiều.Hoàn toàn nghĩa là 1 bên hết hoàn toàn bên kia có thể hết hoặc dư nhưng đa số đề trắc nghiệm sẽ cho dư.
41,8=0,7*40 - 40x + 126x/2 =>x=0,6
=> nSo2=0,3
Áp dụng bảo toàn e:
M - ........ae =M+a
0,6/a.....0,6
thay a=1,2,3 rùi tìm M
với a=2 M=64 -=Cu
 
K

ken_crazy

mạng lắc quá.Lần thứ 2 nhờ MOd del giùm bài .Mình mà làm bộ trưởng viễn thông chắc Viettel đi lun quá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom