Hoá học - giúp mình với

T

trangdokieu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Cho 2,33 gam hỗn hợp Fe và Cu vào 2 lít dung dịch AgNO3. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 71,68 gam chất rắn A và dung dịch B. cho NaOH dư vào dung dịch B thấy có kết tủa. Lọc kết tủa đem nung trong không khí đến lượng không đổii thu được 25,6 gam chất rắn. Tính số gam Fe và Cu ban đàu và nồng độ mol của AgNO3

Câu 2 Cho một luồng khí CO đi qua ống đựng m gam Fe2O3 đốt nóng thu được 4,856 gam hỗn hợp chất rắn a gồm Fe, FeO, Fe2O3 dư. Trong A khối lượng FeO gấp 1,35 lần khối lượng Fe2O3. Khi hòa tan A trong 65ml dung dịch H2SO4 0,45M thì thu được 0,448 lít H2 (đktc). Phản ứng xong chỉ còn một lượng Fe dư
a) Tính khối lượng fe dư
b) Tính m
 
B

bang_mk123

Bài 1: Bạn coi lại đề chứ từ 2,33g mà lên đc 71,68g thì mình ko bít ptpu nó ntn

Bài 2: Só má hơi lẻ tý
Gọi mol FeO=x ; Fe_2O_3 = y
m_{FeO}/m{Fe_2O_3} = 1,35 => (72x)/(160y)=27/20 => x=3y (1)
nH2SO4 pu với FeO và Fe2O3 = 0,45.0,065 - 0,448/22,4 = 9,25.10^-3 mol => x+3y=9,25.10^-3 mol (2)

từ 1 và 2 => x= 37/8000 ; y= 37/24000
=> .........
 
Top Bottom