[HÓA HỌC]...Giúp em 1 bài tập về kim loại này với.......em cám ơn nhiều^^

P

pepun.dk

Cho 68,8 gam hỗn hợp X chứa Fe3O4 và Fe theo tỉ lệ mol 1:2. Tìm thể tích HNO3 0,3M tối thiểu để hòa tan hoàn toàn hỗn hợp X ?

[TEX]\left\{n_{Fe_3O_4}=0,2\\n_{Fe}=0,4[/TEX]

[TEX]2e+3Fe^{{\frac{8}{3}}+}{\to}3Fe^{2+}[/TEX]
0,4<---0,6

[TEX]Fe{\to} Fe{^2+}+2e[/TEX]
0,4---------->0,8

[TEX]N^{+5}{\to}N^{+3}+2e[/TEX]

0,2<-------------0,8-0,4

[TEX]n_{HNO_3}=2. n_{Fe^{2+}}+n_{NO}=1,2[/TEX]
 
S

s.mario_2011

cho em hỏi
tại sao Fe3O4 không lên Fe +3 mà lại chỉ đến +2 thôi
em nghĩ Fe3O4 tác dụng với HNO3 cho ra Fe+3 chứ nhỉ?

trả lời giúp em với
 
H

heobeo93

sắt ko lên sắt3 là vì bài cho là ít nhất nên khi sắt lên sắt 3 vừa đủ sẽ bị sắt cho về sắt 2: Fe+2Fe(NO3)3-->3Fe(NO2)2
nhưng bài giải kia anh chắc chắn là sai bài này phải giải hệ cơ nhưng hiện tại anh không có giấy bút nên chú nào làm lại cho bạn coi nào
 
S

snnb

giúp mình thêm bài này với :
Cho các chất lỏng C2H5OH , C6H5OH , C6H5NH2 và các dung dịch C6H5ONa , NaOH , CH3COOOH , HCl. Cho các chất trên tác dugnj với nhau từng đôi một ở điều kiện thích hợp . Số cặp chất xảy ra phản ứng hoá học là :
A.9
B.10
C.8
D.11
các bạn làm ơn viét giùm mình luôn cả pt nhé vì mình viết mãi cũng chỉ có 7 pt thôi , không ra đc 1 dáp án nào trong số 4 đáp án trên.

mọi người ơi cho mình hỏi axit picric có tác dụng với dung dịch NaOH không vậy

Bài 2 : Viết pt hóa học sơ đồ chuyển hoá sau :
C6H6 --> X-->Y-->Z-->m--HO-C6H4-NH2 .
 
H

hocmai.toanhoc

giúp mình thêm bài này với :
Bài 2 : Viết pt hóa học sơ đồ chuyển hoá sau :
C6H6 --> X-->Y-->Z-->m--HO-C6H4-NH2 .
Chào em!
Để anh giúp tiếp em bài này nhé!
C6H6-->C6H5NO2-->m-Cl-C6H5NO2-->m-NaO-C6H5NO2 (hoặc m -HO-C6H5-NO2)-->m-HO-C6H5-NH2.
gđ(1) tác dụng với HNO3/H2SO4 đặc làm xúc tác.
gđ(2) tác dụng thế Halogen.
gđ(3) Tác dụng với NaOH,đ,t,P
gđ(4) Tác dụng mới [H]mới sinh.
 
K

kysybongma

GIúp em vs mấy anh chị O:)O:)

BÀI 1
Cho 8 gam hỗn hợp A gồm Mg và Fe tác dụng hết với 200ml dd CuSO4 đến khi phản ứng kết thúc thu được 12,4g chất rắn B và dd D. Cho dd D tác dụng với dd NaOH dư, lọc và nung kết tủa ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu được 8g hỗn hợp 2 oxit.

a. Khối lượng của Mg và Fe trong hỗn hợp lần lượt là

A. 4,8 và 3,2g B. 3,6 và 4,4g C. 2,4 và 5,6g D. 1,2 và 6,8g

b. Nồng độ mol của dd CuSO4 là

A. 0,25M B. 0,75M C. 4,48M D. 0,125M

BAI 2:
. Sục khí clo dư vào dd chứa 30g hỗn hợp 3 muối NaF, NaCl, NaBr đến phản ứng hoàn toàn. Cô cạn dd thu được 25,55g muối khan. Khối lượng của NaBr trong hỗn hợp đầu là

A. 10,3g B. 5,15g C. 6g D. 12g


 
M

marucohamhoc



BAI 2:
. Sục khí clo dư vào dd chứa 30g hỗn hợp 3 muối NaF, NaCl, NaBr đến phản ứng hoàn toàn. Cô cạn dd thu được 25,55g muối khan. Khối lượng của NaBr trong hỗn hợp đầu là

A. 10,3g B. 5,15g C. 6g D. 12g


tớ làm thử bạn coi sao nha:
m chênh lệch trước và sau pu= 30-25,5= 4,45 gam
sau khi cho Cl2 dư qua hh trên thì Cl2 pu với NaBr tạo thành NaCl và Br2
= > n NaBr= 4,45:( 80-35,5)= 0,1 mol
= > mNaBr= 10,3 mol:D
chắc là đúng:D
chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom