[Hoá Hoc] giải nhanh bài tập HC .thầy ơi giải giup em mấy bài

D

dauchamhet18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

7,Một hợp chất X chứa 3 nguyên tố C H O có tỉ lệ khối lượng mC : mH :mO = 21:2:4
hợp chất X có công thức đơn giản nhất trùng với công thưc phân tử.Số đồng phân CT
thuộc hợp chất thơm của X là

A3 B4 C5 D6

8,*** cháy hết 1,88g chât X cần lượng vừa đủ là 1,904(l)O2 đktc chỉ thu đc CO2 và H2O với tỉ lệ thể tích Vco2:Vh2o là 3:4 CTPT của X là

A C7H10O5 B:C7H12O6 C;C6H10O7 D ;C8H12O5
 
H

hocmai.hoahoc

Hướn dẫn
7,Gọi công thức của X là CxHyOz
=>x:y:z = nC:nH:nO = 21/12:2/1:4/16 = 1,75:2:0,25 = 7:8:1 => Công thức phân tử của X là C7H8O. Em viết các đồng phân nhé!
8,
nO2 = 0,085 mol
VCO2:VH2O =3:4 =>nCO2<nH2O=> X là hợp chất no: CnH2n+2Ox
CnH2n+2Ox +(3n + 1-x)/2 O2 == > nCO2 + (n+1)H2O
VCO2:VH2O =n: (n+1)= 3:4 => n= 3
Áp dụng quy tắc nhân chéo: 0,085(44 + 16x) = 1,88(3n + 1-x)/2 => x
 
Top Bottom