M
madocthan
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. : Hỗn hợp hai chất hữu cơ tác dụng với dung dịch NaOH thu được hai muối của hai axit đơn chức và một rượu. Hai chất hữu cơ đó là: 1) X, Y là hai este của cùng một rượu.
2) X, Y là hai este của cùng một axit.
3) X, Y là một este và một axit.
4) X, Y là một este và một rượu.
Những câu đúng là A. (1), (2). B. (2), (3). C. (3), (4).
2. Câu 13 Chia 7,8 gam hỗn hợp gồm ancol etylic và ancol đồng đẳng ROH thành 2 phần bằng nhau: Phần 1: Cho tác dụng với Na dư thu được 1,12 lit khí H2 (đktc). Phần 2: Cho tác dụng với 30 gam CH3COOH (xt H2SO4 đặc).
Biết hiệu suất của phản ứng este hóa đạt 80%. Vậy tổng khối lượng este thu được là
A.3,24 gam. B. 5,25 gam. C. 6,48 gam. D. 4,72 gam.
3. Hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ mạch hở, chứa cùng một loại nhóm chức hoá học. Khi đun nóng 47,2 gam hỗn hợp X với lượng dư dung dịch NaOH thì thu được một rượu đơn chức và 38,2 gam hỗn hợp muối của 2 axit hữu cơ đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Mặt khác, nếu đốt cháy hết 9,44 gam hỗn hợp X cần vừa dủ 12,096 lít khí O2, thu được 10,304 lít khí CO2. Các khí do ở điều kiện chuẩn. Công thức cấu tạo của từng chất có trong X là:
A. HCOOCH2-CH=CH2 và CH3COOCH2-CH=CH2 B. CH3COOCH2-CH=CH2 và C2H5COOCH2-CH=CH2
C. CH2=CHCOOCH2-CH3 và CH3CH=CH-COOCH2-CH3 D. CH2=CHCOOCH3 và CH3CH=CH-COOCH3
2) X, Y là hai este của cùng một axit.
3) X, Y là một este và một axit.
4) X, Y là một este và một rượu.
Những câu đúng là A. (1), (2). B. (2), (3). C. (3), (4).
2. Câu 13 Chia 7,8 gam hỗn hợp gồm ancol etylic và ancol đồng đẳng ROH thành 2 phần bằng nhau: Phần 1: Cho tác dụng với Na dư thu được 1,12 lit khí H2 (đktc). Phần 2: Cho tác dụng với 30 gam CH3COOH (xt H2SO4 đặc).
Biết hiệu suất của phản ứng este hóa đạt 80%. Vậy tổng khối lượng este thu được là
A.3,24 gam. B. 5,25 gam. C. 6,48 gam. D. 4,72 gam.
3. Hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ mạch hở, chứa cùng một loại nhóm chức hoá học. Khi đun nóng 47,2 gam hỗn hợp X với lượng dư dung dịch NaOH thì thu được một rượu đơn chức và 38,2 gam hỗn hợp muối của 2 axit hữu cơ đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Mặt khác, nếu đốt cháy hết 9,44 gam hỗn hợp X cần vừa dủ 12,096 lít khí O2, thu được 10,304 lít khí CO2. Các khí do ở điều kiện chuẩn. Công thức cấu tạo của từng chất có trong X là:
A. HCOOCH2-CH=CH2 và CH3COOCH2-CH=CH2 B. CH3COOCH2-CH=CH2 và C2H5COOCH2-CH=CH2
C. CH2=CHCOOCH2-CH3 và CH3CH=CH-COOCH2-CH3 D. CH2=CHCOOCH3 và CH3CH=CH-COOCH3
Last edited by a moderator: